Viên đất nung Việt Nam khác biệt gì so với các loại đất nung khác?

1655 lượt xem

Viên đất nung (sỏi nhẹ) ngày càng được sử dụng rộng rãi vì những công dụng vượt trội của nó trong quá trình trồng cây, cũng chính vì điều này mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đất nung đa dạng mẫu mã phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Thị trường viên đất nung chủ yếu có 3 loại như viên đất nung của Thái, viên đất nung của Trung Quốc viên đất nung của Việt Nam.
Dạo gần đây, khi nhận được cuộc gọi của khách lẻ gọi điện mua hàng, Đặng Gia Trang đều nhận được câu hỏi “ Bên em có bán đất nung Việt Nam không?”, “Tôi muốn mua đất sét nung Việt Nam, bên mình có phải viên đất nung Việt Nam không”, điều đấy quả là tín hiệu đáng mừng cho chiến dịch người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Nhưng điều này cũng chứng nhận thêm chất lượng đảm bảo của viên đất nung SFARM thì mới nhận được nhiều sự ủng hộ đến như thế.
Đa phần các loại viên đất nung đều có công dụng giữ ẩm tốt, chống ngập úng với môi trường pH trung tính hạn chế một số bệnh hại cho cây trồng, có đa dạng kích thước, nhưng hình dạng mẫu mã của chúng tương đối khác nhau
1. Viên đất nung của Thái có dạng tròn, nhẵn, mẫu mã đẹp đa phần được sử dụng để trang trí bê mặt chậu cảnh, tuy có thể nói nhẵn đẹp là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của viên đất nung Thái vì nhẵn tròn như vậy rễ cây không bám được vào giá thể, cũng như độ thoát khí của viên đất nung Thái không cao. Giá thành tương đối cao so với các loại khác trên thị trường hiện nay.

vien-đất-nung-thái

Viên đất nung Thái

2. Viên đất nung của Việt Nam không có hình dạng tròn như viên đất nung Thái nhưng chính vì độ sần sùi mà rễ cây có độ bám tốt hơn so với viên tròn nhẵn do đó rất được lòng người trồng lan, rau. Viên đất nung của Việt Nam có độ bền cao mua 1 lần có thể tái sử dụng được nhiều lần. Ngoài ra với một số bề mặt chậu, cũng như cây trồng không phải sử dụng viên tròn nhẵn để trang trí đều phù hợp, tùy vào từng loại cây viên đất nung của Việt Nam lại thích hợp để trang trí. Hơn hết giá thành của nó rẻ hơn viên đất nung Thái 1/3 giá thành, điều này phù hợp với nhu cầu của nhiều người không đòi hỏi bỏ chi phí quá nhiều mà vẫn có giá thể tốt để trồng cây.

dat-nung-size

Viên đất nung SFARM ( viên đất nung Việt Nam)

3. Viên đất nung của Trung Quốc có hình dạng bên ngoài tương đối giống như viên đất nung của Việt Nam nhưng mẫu mã đẹp và bắt mắt hơn khi nhìn vào rất dễ nhận ra viên đất nung Trung Quốc mịn đều nhẹ và hơi đốm đốm, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, về mặt chi phí khi bạn mua viên đất nung của Trung Quốc thì có lợi chi phí. Trong viên đất nung Trung Quốc bạn sẽ thấy có màu hơi sẫm đen, lúc này viên đất nung đã bị trộn các chất phụ gia như bột chì, bột đồng nên viên đất rất nhẹ mịn nhưng rất xốp dễ vỡ đập nhẹ hoặc giẫm nhẹ có thể vỡ ngay. Vì vậy mà khả năng giữ nước không cao, phải thay đổi giá thể trong khoảng thời gian trồng.

vien-dat-nung-trung-quoc

Viên đất nung Trung Quốc

Qua đó có thể thấy được những đặc điểm vượt trội như độ nhám của viên đất nung của Việt Nam giúp rễ cây có thể phát triển cũng như hấp thu các chất dinh dưỡng được tốt hơn các loại viên đất nung khác. Gía thành tương đối ổn định đi kèm với chất lượng đảm bảo phù hợp với thị hiếu ngườ tiêu dùng.

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (40 bình chọn)