Viên đất nung sử dụng trong hệ thống Aquaponics

1638 lượt xem

Hệ thống Aquaponics là thuật ngữ được kết hợp giữa aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và hydroponics (thủy canh), một mô hình tiện lợi kết hợp được hai yếu tố nuôi trồng thủy canh và thủy sản đang là xu thế tại Việt Nam hiện nay.

Mô hình Aquaponics hiện tại có 3 phương pháp chính:

– Phương pháp dòng nước sâu.

– Phương pháp tưới ngập xả cạn.

– Phương pháp dòng nước cạn.

Trong đó mô hình Aquaponics theo phương pháp tưới ngập xả cạn rất hợp với không gian nhà phố tại các khu đô thị lớn cũng như sự vận hành đơn giản của mô hình này giúp người dân phố có thể nuôi trồng hiệu quả hơn.

hệ thống aquaponics

Đây mà mô hình Aquaponics sử dụng giá thể là viên đất nung để gieo trồng nên phù hợp hầu hết với các loại rau (từ rau ăn lá ngắn ngày, lâu ngày cũng như các loại rau ăn quả dây leo phát triển mạnh và lớn khác), tuy nhiên để chọn được viên đất nung có chất lượng và phù hợp với loại cây trồng nếu không chú ý sẽ làm cây chậm phát triển cũng như lãng phí.

Viên đất nung SFARM được sản xuất tự nhiên, có độ bền cao và chất lượng ổn định sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho mô hình Aquaponics tưới ngập xã cạn tại nhà của tất cả các nông dân phố.
Bao viên đất nung Sfarm

Viên đất nung SFARM có hai loại kích thước: Loại viên lớn (kích thước viên 10-20 mm) và viên nhỏ (kích thước viên 5-10 mm).

Viên đất nung lớn 10-20 mm: Với kích thước to nên khoảng không giữa các viên đất nung cũng lớn hơn, thích hợp trồng các loại rau cao cây, rau ăn quả có bộ rễ to và dài.

vien-dat-nung-size-lon

Viên đất nung nhỏ 5-10 mm: Với kích thước nhỏ khoảng không giữa các viên đất nung nhỏ hơn nên thích hợp với các loại rau ăn lá ngắn ngày thân ngắn ngoài ra gieo hạt trên giá thể viên đất nung 5-10 mm cũng rất thích hợp. Viên đất nung size nhỏ là sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất viên đất nung size lớn, nên có kích thước và hình dạng không đồng nhất, thường có vụn và bụi.

vien-dat-nung-size-nho

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (32 bình chọn)