Viên đất nung Sfarm size lớn dùng để làm gì?

1632 lượt xem

Với viên đất nung SFARM size nhỏ được Đặng Gia Trang chia sẽ ở phần trước, các bạn có thể thấy đa phần được sử dụng để trộn với giá thể để trồng cây, thì viên đất nung SFARM size lớn kích thước từ 10 – 20 mm của Đặng Gia Trang lại được lựa chọn vào những ứng dụng đơn thuần mà khi người ta nhắc đến viên đất nung sẽ liên tưởng đến những công dụng này:
Gía thể trồng lan: Đối với một giá thể trồng lan cần phải đạt được những yêu cầu giữ nước, chống ngập úng, thông thoáng khí để rễ cây có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết, ngoài ra môi trường giá thể phải đảm bảo trung tính, an toàn cho cây trồng. Với viên đất nung SFARM size lớn hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt đó của lan, còn có một đặc tính của viên đất nung khi trồng lan được rất nhiều người ưa chuộng, với kết cấu lồi lõm, lỗ trống rễ lan bám chặt vào giá thể, do đó dễ dàng thay chậu mà không hề ảnh hưởng đến rễ cây.

trong-lan-bang-gia-the-vien-dat-nung-5

  • Sử dụng làm giá thể thủy canh: Với những đặc tính vốn có của viên đất nung mà chúng ta đã biết ở những bài trước hoàn toàn phù hợp để làm giá thể thủy canh. Trong khi viên đất nung size nhỏ sử dụng làm giá thể cho loại rau ăn lá, cây nhỏ và rễ yếu thì viên đất nung size lớn lại thích hợp để trồng các loại cây cao, rau ăn quả có bộ rễ lớn.

vien-dat-nung-sfarm-dung-de-trong-cay-gi-2

  • Ứng dụng trong mô hình Aquaponics (trồng rau nuôi cá): mô hình này ngày càng được ưa chuộng đặc biệt tại khu vực đô thị không gian nhỏ hẹp, tạo không gian xanh lại tiết kiệm được phần lớn diện tích. Viên đất nung được sử dụng xem như hệ thống lọc nước tự nhiên, rất an toàn trước khi chảy xuống bể cá, ngoài ra lại được sử dụng làm giá thể để trồng cây, trồng rau rất tiện lợi.
  • Rải bề mặt chậu cảnh: Viên đất nung tuy chỉ mới được sử dụng phủ bề mặt chậu cảnh gần đây nhưng lại rất được sự yêu thích. Một số loại chậu cây lớn có như cầu trang trí cần bề mặt nhám và màu sắc có phần cổ điển thì viên đất nung chính là lựa chọn hàng đầu để tăng độ thẩm mỹ cho cây. Ngoài ra, sử dụng viên đất nung phủ bề mặt giúp giữ ẩm tốt cho chậu để cây luôn được tươi xanh, hạn chế được cỏ dại cũng như một số loại côn trùng muốn phá hoại, hoàn toàn phù hợp cho những người bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc, tưới nước cho cây. Sử dụng viên đất nung rải trên bề mặt chậu giữu cho bề mặt luôn được sạch sẽ, thoáng mát.

vien-dat-nung-size-lon

Đó chính là lí do vì sao chỉ mới đưa vào thị trường những năm gần đây mà viên đất nung lại được ưa chuộng đến như vậy.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (16 bình chọn)