Vì sao phân trùn quế SFARM được người trồng dưa lưới ưa chuộng?

1584 lượt xem

Kể từ khi Đặng Gia Trang cho ra mắt sản phẩm phân trùn quế Sfarm. Hiện nay người dân trồng dưa lưới đều chuyển sang chọn phân trùn quế để trộn giá thể và bón cho cây. Điển hình là FreFarm – trang trại chuyên trồng dưa lưới TOP đầu Việt Nam. Vậy phân trùn quế có thực sự tốt cho dưa lưới không? Vì sao phân trùn quế được ưa chuộng khi trồng dưa lưới? Bón vào hiệu quả ra sao? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thực hư như thế nào nhé.

Khi mình đến trang trại dưa lưới FreFarm được chú quản lý trang trại chia sẻ rằng: “Trồng dưa lưới không khó, nếu bạn biết cách trộn giá thể, chăm sóc, nắm rõ kỹ thuật thì chuyện cho ra những trái dưa lưới chất lượng, tròn đẹp, bóng bẩy, ngọt lịm là điều đương nhiên”.

Đặc biệt là bạn phải dùng phân trùn quế để làm giá thể trồng dưa lưới. Chú bảo rằng: “Hỗn hợp trồng dưa lưới có chứa phân trùn quế được đánh giá là có chất lượng rất tốt, cho quả đẹp và mùi vị đặc trưng, thơm ngon, ngọt hơn. Giá thể trồng rất đơn giản, chỗ trang trại của chú thường trộn theo tỉ lệ: 7 xơ dừa : 2 phân trùn quế : 1 tro trấu, không cần trộn gì khác. Và cứ mỗi ngày tưới nước, bổ sung dinh dưỡng là tới tháng thu hoạch, không lo bệnh gì cả.”

Chú còn cho biết thêm nếu vườn bị bệnh thì cũng hạn chế sử dụng thuốc, nếu có cũng chỉ dùng thuốc gốc đồng thôi. Một điều nữa, giá thể sau khi trồng, chú đều tận dụng ủ làm phân bón cho các cây khác cũng rất tốt, tiết kiệm chi phí, lấy công làm lời rất nhiều.

Dưa lưới ưa chuộng phân trùn quế

Dưa lưới ưa chuộng sử dụng phân trùn quế

Vậy sử dụng phân trùn quế cho giá thể trồng dưa lưới có những lợi ích gì?

  1. Phân trùn quế nguyên chất 100%, cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa – trung – vi lượng cần thiết cho cây dưa lưới. Phân trùn quế có khả năng lưu giữ các chất dinh dưỡng, khi bón vào cây có thể hấp thu ngay. Do phân trùn quế có chứa các acid hữu cơ để phân giải các chất khó hấp thu thành dạng dễ hấp thu cho cây. Đó là điều đặc biệt mà phân trùn quế không giống như phân khác.
  2. Tạo độ tơi xốp, thoáng khí cho hỗn hợp trồng: Giá thể có chứa phân trùn quế có độ tơi xốp cao hơn rất nhiều so với những loại phân hữu cơ khác nhờ hàm lượng hữu cơ cao có trong phân trùn quế. Đây là thành phần rất quan trọng đối với đất trồng. Nó quyết định khả năng tơi xốp, thoáng khí của đất, khả năng giữ nước, lưu giữ các chất dinh dưỡng bón vào giúp cây trồng hấp thụ triệt để hơn.
  3. Giữ độ ẩm tốt: Dưa lưới cần được tưới thường xuyên. Với hỗn hợp dùng phân trùn quế thì khả năng giữ ẩm tốt hơn rất nhiều do phân trùn quế có khả năng giữ ẩm cao. Chính vì vậy sẽ giảm được lượng nước tưới cũng như số lần tưới. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà không cần chăm sóc nhiều.
  4. Hiệu quả dinh dưỡng cao, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí. Trong phân trùn quế có chứa hàm lượng các chất điều hòa sinh trưởng giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Khi cây sinh trưởng khỏe mạnh thì các hoạt động trao đổi chất trong cây được tốt hơn, năng suất cây trồng cũng chính vì thế mà tăng lên đáng kể. Ngoài ra, phân trùn quế cũng giúp làm giảm sự thất thoát phân bón, tăng hiệu quả sử dụng các loại phân bón khác lên đến 30%, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời giảm được sử lạm dụng các loại phân bón hóa học
  5. Tăng sức đề kháng của cây, hạn chế sâu bệnh. Phân trùn quế chứa nhiều hệ thống vi sinh vật có lợi đặc trưng với mật độ cao như vi khuẩn cố định đạm, vi khuẩn phân giải lân và vi khuẩn phân giải cellulose và các vi sinh vật đối kháng. Những chủng vi sinh vật này có khả năng đối kháng nấm bệnh, sản sinh ra các kháng sinh để ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây bệnh cây.
  6. Giúp bộ rễ khỏe mạnh: Trong phân trùn quế có chứa lượng lớn acid humic, acid fulvic, và IAA. Đây là những chất có tác dụng giúp cây con ra rễ mạnh, giúp ổn định bộ rễ, duy trì bộ rễ khỏe mạnh. Rễ cây nơi hay hút các chất dinh dưỡng, muối khoáng để nuôi cây. Nên yếu tố bộ rễ rất quan trọng, giúp cây phát triển nhanh và khỏe mạnh.
  7. An toàn, sạch mầm bệnh và dễ sử dụng: Phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, không mầm bệnh. Việc sử dụng phân trùn quế cũng rất đơn giản. Không lo bón nhiều sẽ bị nóng, chết cây như những loại phân bón khác. Phân trùn quế có thể sử dụng ngay mà không cần qua bất kỳ khâu xử lý hay ủ hoai mục.Phân trùn quế Sfarm Phân trùn quế Sfarm

Những khách hàng cá nhân, trang trại chuyên trồng dưa lưới đang tìm đến với Phân Trùn Quế SFARM của Đặng Gia Trang ngày một nhiều hơn. Đó cũng là lời khẳng định rằng: “Phân trùn quế là thích hợp cho cây dưa lưới, giúp cây khỏe, tăng sức đề kháng, đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, không tồn dư các hóa chất độc hại, cho trái chất lượng, tròn đẹp, bóng bẩy, hương vị ngọt thanh, bổ dưỡng”.

Có lẽ qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời, vì sao phân trùn quế được ưa chuộng cho cây dưa lưới, bón phân trùn quế có thực sự tốt và hiệu quả cho cây dưa lưới không rồi đấy. Để kiểm chứng các bạn có thể làm “thử ngay” nhé! Chúc các bạn luôn có vườn dưa lưới năng suất, chất lượng vượt trội!

Sfarm.vn

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (25 bình chọn)