TRỒNG PHẬT THỦ THEO TIÊU CHUẨN GLOBALGAP TẠI HÀ NỘI

129 lượt xem

Phật thủ Tâm An là một mô hình nông nghiệp tiên tiến ứng dụng khoa học và công nghệ tiêu biểu tại xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Không giống như các loại phật thủ khác (phải sử dụng nhiều thuốc trừ sâu mới cho quả đẹp). Nhờ ứng dụng công nghệ cao, hiện đại vào các khâu chọn giống bón phân hữu cơ vi sinh theo chuẩn GlobalGap, trồng trong nhà lưới, nhà kính, tưới bằng phun hệ thống sương nhỏ giọt…

Phật thủ Tâm An

Cây chưng ngày Tết

Phật thủ Tâm An cung cấp ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, xanh, sạch và chất lượng tốt nhất. Sản phẩm chủ lực của trang trại là quả, cây cảnh – bonsai, giống và thanh long ruột đỏ. Mỗi năm trang trại cung cấp ra thị trường 700-800 cây bonsai, với giá 2-4 triệu đồng/cây, những cây to, thế đẹp có giá 8-10 triệu đồng. Quả phật thủ đẹp phải hội tụ đủ các yếu tố to quả, nhiều tầng, ngón tay dài vươn rộng hoặc chĩa ra đều các hướng. Cây phật thủ tạo dáng bonsai đẹp ngoài yêu cầu về dáng, thế, còn phải cho ra quả lẻ 5, 9, 13… và phải có các yếu tố “thịnh, suy, vi, thái” và chốt ở chữ “thịnh”.

Trong kinh doanh, cây phật thủ, với nhiều trái chín vàng ươm, thể hiện mong muốn phát đạt, tiền tài. Là loại cây thảo mộc, lá xanh thẫm như màu nước biển tượng trưng cho thủy, hoa trắng thuộc kim, quả vàng thuộc thổ.

Theo phong thủy đây là một loại cây hội tụ ngũ hành, ngũ hành đều vượng, nên mỗi dịp Tết đến xuân về cây phật thủ được đặt trong nhà hoặc bày trên bàn thờ tổ tiên ngoài để trang trí, tưởng nhớ ơn gia tiên còn có ý nghĩa xua đuổi tà xấu, đón tài lộc về nhà…

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (1 bình chọn)