Trang trại trên nóc nhà cao tầng

154 lượt xem

Năm 2010, một công ty ở Quebec, Canada đã trồng những cây rau đầu tiên của họ trên mái 1 tòa nhà cao tầng, đây cũng là mô hình trang trại trên nóc nhà cao tầng đầu tiên trên thế giới. Ngày hôm nay, họ cung cấp rau mỗi ngày cho hơn 2000 hộ gia đình ở địa phương, những người chứng kiến rõ nhất chất lượng, sự tươi mới của rau củ được thu hoạch trong nông trại đặc biệt này.

Đối với hầu hết chúng ta tầng thượng ( mái) chỉ đơn giản là 1 khoảng không gian trống thường bị lãng quên, thế nhưng đối với Mohamed Hage, vị CEO của nông trại được kể trên thì đó lại là khoảng không gian tuyệt vời để canh tác. Anh đã tạo ra Lufa Farms với 1 phương châm vững chắc: “Tạo ra thực phẩm sạch, bền vững ở bất kỳ nơi đâu, miễn là có con người sinh sống”.

LUFA-Farmss1-EndAllDisease

Đối với Mohamed và các cộng sự của anh, canh tác nông nghiệp bền vững không những là tái sử dụng lại nước thải, giảm tối đa năng lượng và nhân công cần thiết, tuyệt đối không sử dụng phân hóa học và thuốc trừ sâu độc hại, mà còn là sự tiện lợi, nhanh chóng khi có thể nối kết được nguồn lương thực tươi xanh nhất từ nông trại tới bàn ăn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Trang trại trên mái nhà của anh đã đáp ứng được tiêu chí đó. Được đầu tư hàng loạt các nhà kính trồng cây đặc chế cho điều kiện lắp đặt trên mái nhà cao tầng, hệ thống luân chuyển nước và tưới tự động, cũng như ứng dụng công nghệ cao trong trồng trọt, những nông sản của anh được người dân hưởng ứng rất tích cực. “Họ hoàn toàn có thể kiểm chứng được chất lượng rau quả chỉ bằng cách bấm nút thang máy để lên tầng thượng!” Chính vì thế, danh tiếng của nông trại này không chỉ được tín nhiệm tại Canada mà hiện nay đã lan ra nhiều nước khác. Giá thành nông sản cũng được giảm đáng kể bởi bớt được chi phí vận chuyển từ nông trại ngoại thành vào thành phố, và lúc nào cũng cực kỳ tươi ngon.

LUFA Farms

Sfarm.vn tổng hợp & biên dịch

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (3 bình chọn)