Tốc độ hấp thụ axit amin khi phun qua lá

232 lượt xem

Cây trồng tạo ra khoảng 300 loại axit amin, nhưng chỉ 20 loại được dùng đến để sản xuất ra protein (như cysteine, methionine, proline, leucine, histidine, arginine, threonine, lysine, serine, glycine, glutamine, glutamate, aspartic acid, asparagine, alanine, tryptophan, valine, phenylalanine).

Cây trồng có khả năng tự tổng hợp axít amin, nhưng các chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng như N, P, K và các vi lượng khoáng chất không tạo ra được axít amin. Do vậy, nếu như có thể cung cấp trực tiếp các axit amin cho cây trồng sẽ hết sức tốt.

toc-do-hap-thu-acid-amin-khi-phun-qua-la-phantrunque1

Hiện nay nguồn cung cấp axít amin cho cây trồng có thể từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng chủ yếu từ quá trình thủy phân protein. Các chất giàu protein thường đi từ nguồn động vật và thực vật. Protein được phân hủy thành axít amin bằng các phương pháp thủy phân khác nhau ví dụ như thủy phân bằng hóa học, bằng enzyme…

Tốc độ hấp thụ của một số axít amin cũng đã được nghiên cứu từ năm 1998, và người ta đã thấy rằng tốc độ hấp thụ của axít amin nhỏ hơn so với nitơ (urê) và Glycine có tốc độ hấp thụ cao nhất, kế đó là Alanine. Kết quả nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng axít amin có khối lượng phân tử càng lớn thì có tốc độ hấp thụ càng nhỏ.

Tốc độ hấp thụ cũng chỉ là 1 yếu tố của hiệu quả quá trình phun qua lá. Hiệu quả còn khác nhau theo loại chất dinh dưỡng, ví dụ, 1 kg Nitơ cung cấp qua lá tương đương bằng 4 kg Nitơ cung cấp qua đất, nhưng 1 kg Magiê cung cấp qua lá lại tương đương với 75 kg Magiê cung cấp qua đất.

Hiệu quả sử dụng phân bón lá còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Thời gian lưu của chất dinh dưỡng trên lá
– Chênh lệch nồng độ chất dinh dưỡng trong dung dịch và trong lá.
– Tổng diện tích lá được phun
– Khả năng hoà tan của chất dinh dưỡng

Dịch trùn quế là sản phẩm của quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng chế phẩm enzyme sinh học, được bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ. Dinh dưỡng trong dịch trùn quế là dinh dưỡng cao cấp tự nhiên với hàm lượng đạm cao, chứa đầy đủ axit amin bao gồm cả các axit amin không thay thế và các dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Các acid amin có trong dịch trùn quế SFARM D01 như Alanine, Glycine, Valine, Leucine, Isolecine, Threonine, Serine, Aspartic acid, Methionine, Glutamic acid, Phenylalanine, Lysine, Histidine, Tyrosine, …

Dịch trùn quế SFARM D01 có độ đậm đặc cao, 1 lít dịch trùn quế có thể pha trong 500 lít nước. Với giá bán hợp lý, hơn hết Dịch trùn quế D01 được thủy phân hoàn toàn 100% từ trùn quế. Liên hệ theo số hotline 0908 26 0003 để được báo giá tốt nhất cho bạn.

Dịch trùn quế

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (1 bình chọn)