Thành phần dinh dưỡng trong phân trùn quế SFARM

1688 lượt xem

Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên, giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng, sạch các mầm bệnh, không mùi, an toàn cho cây trồng, cho môi trường và người sử dụng. Phân trùn quế của Đặng Gia Trang đã được kiểm định bởi Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh dùng nhằm hướng tới chất lượng tốt và đảm bảo sự an tâm cho người sử dụng.

Phân trùn quế có chứa hệ vi sinh vật rất đa dạng với hàm lượng cao khi sử dụng nó sẽ được bảo tồn và phát triển tốt hơn các chủng vi sinh được cấy vào như các loại phân hữu cơ vi sinh khác. Hệ vi sinh này đặc biệt quan trọng trong việc phân giải các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tiêu hóa cho cây trồng, cải tạo đất trồng chai cứng, tăng độ phì của đất. Một số vi sinh vật đặc trưng có hàm lượng rất cao trong phân trùn quế như vi sinh vật cố định đạm với hàm lượng 1,8×108 CFU/g, vi sinh vật phân giải lân 2,1×107 CFU/g và vi sinh vật phân giải xenlulo hàm lượng 1,8×107 CFU/g.

Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm 0,98%, lân 1,05%, kali 0,29%, canxi 1,18%, magiê 0,27%. Trong phân trùn quế còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như đồng, sắt, mangan. Những chất này có thể được cây hấp thu ngay mà không gây nóng cây như một số loại phân chuồng khác.

Độ pH của phân trùn quế ở mức trung tính 6,51% và nhờ Axit Humic có khả năng trung pH trong đất, ổn dịnh lại pH cho số vùng đất bị bạc màu và tránh việc mất cân bằng pH do quá trình sử dụng các loại phân bón hóa học khác.

Trong phân hữu cơ quy định thành phần chất hữu cơ trong phân phải đạt được trên 20%,thì phân trùn quế có hàm lượng chất dinh dưỡng cao lên đến 33,4%. Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa lượng lớn Axit Humic 5,91% kích thích sự phát triển về mật độ vi khuẩn ở trong đất và Axit Fulvic 2,34% (Hàm lượng của Phân trùn quế SFARM Pb01). Hai thành phần chính cấu tạo nên hợp chất mùn, được xem là một loại keo đất. giữ lại các chất dinh dưỡng và phân giải chậm cho cây trồng hấp thu, tránh hiện tượng dinh dưỡng bị rữa trôi, tăng hiệu quả sử dụng dinh dưỡng và phân bón cho cây trồng. Acid Humid và IAA (Indol Acetic Acid) trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp.

Hơn hết khi sử dụng phân trùn quế của Đặng Gia Trang sẽ hoàn toàn yên tâm vì trong kết quả kiểm nghiệm hoàn toàn không có sự xuất hiện của các nguyên tố kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân, cadmium và hoàn toàn đảm bảo sạch mầm bệnh như E.coli gây tiêu chảy, vì trong ruột trùn chứa hàng triệu vi sinh vật có lợi, sẽ tấn công và tiêu diệt các mầm bệnh kể trên, vì thế phân trùn được đảm bảo là phân sạch không chứa mầm bệnh.

sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (46 bình chọn)