Tại sao phân trùn quế thích hợp cho cây mai?

1968 lượt xem

Phân bón cho cây mai đã có mặt rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chẳng hạn như các phân hữu cơ trùn quế cho cây mai và phân vô cơ, phân bón qua lá và phân bón chậm tan qua rễ. Vì vậy thật không khó để tìm mua.

Nhưng vấn đề là người trồng cần chọn loại nào mới tốt và hiệu quả. Bởi bón phân không đúng chất mà cây đang cần để phát triển thì ngoài việc phí phạm còn gây hại cho cây.

Dinh dưỡng cho mai vàng cần gì?

Với mai vàng, nhu cầu thiết yếu gồm các yếu tố đa lượng gồm N – P – K (Đạm, Lân, Kali) và các nguyên tố trung, vi lượng,…

Phan Trun Que Cho Cay Mai
Ngày nay, phân trùn quế SFARM ngày càng được nhiều nhà vườn, nghệ nhân trồng mai gửi gắm niềm tin

Như chúng ta đã biết, các loại phân hữu cơ, phân vi sinh được coi như một liều thuốc bổ cho đất. Không chỉ giúp đất tơi xốp, giữ được độ ẩm mà còn bổ sung một lượng vi sinh vật cơ lới và gần như đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Đặc biệt hơn cả, với phân trùn quế của Đặng Gia Trang, mai vàng còn tăng khả năng miễn dịch, tăng năng suất tăng thêm 20% khi xuất hiện trong quy trình canh tác

Càng bón phân hữu cơ (phân organic) lâu dài thì tính chất của đất sẽ tốt hơn, chứ không nghèo, bạc màu, xói mòn… Do đó hiện nay người trồng mai rất ưa chuộng việc sử dụng phân trùn quế cho cây mai. Đại diện của dòng phân hữu cơ organic được nhiều người trồng mai tin dùng hiện nay là Phân trùn quế SFARM.

7 lý do khiến phân trùn quế thích hợp cho cây mai vàng

1/ Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây mai

Như đạm 0,98%, lân 1,05%, kali 0,29%, canxi 1,18%, magiê 0,27%. Trong phân trùn quế còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như đồng, sắt, mangan. Những chất này có thể được cây mai hấp thu ngay mà không gây nóng cây như một số loại phân chuồng khác. Vì khi nở hoa cây mất nhiều năng lượng, nên việc bổ sung dưỡng chất từ phân trùn quế cho cây mai là rất cần thiết.

2/ Phân giải các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tiêu hóa cho cây mai, cải tạo đất trồng chai cứng, tăng độ phì của đất

Do phân trùn quế có chứa hệ vi sinh vật rất đa dạng với hàm lượng cao khi sử dụng nó sẽ được bảo tồn và phát triển tốt hơn các chủng vi sinh được cấy vào như các loại phân hữu cơ vi sinh khác. Đây là sản phẩm phân hữu cơ không chỉ sử dụng cho các loại cây nông nghiệp mà nó còn là nguồn dinh dưỡng được sử dụng trong việc chăm sóc – phục hồi mai trước và sau tết.

3/ Kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây mai sinh trưởng phát triển mạnh hơn

Vì nhược điểm của cây mai vàng là nếu bị nước ngập phủ gốc một hai ngày thì cả bộ rễ của cây sẽ bị hư thối dẫn đến tán lá trên cây trở nên vàng úa, và cây chết đứng, không cách nào cứu chữa được. Nên việc bón Phân trùn quế Sfarm PB01 cho cây mai, tưới nước đúng cách giúp cho bộ rễ mai luôn khỏe, hạn chế các bệnh hại tấn công rễ. Ngoài ra nên phủ một lớp Viên đất nung/ Sỏi nhẹ Sfarm dưới đáy và bề mặt chậu để thoát nước tốt, thoáng khí cho mai do cây mai rất sợ úng.

Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc và bón phân cho cây mai

Tại sao phân trùn quế thích hợp cho cây mai
Sử dụng phân trùn quế SFARM chăm sóc mai ngày Tết

4/ Phân trùn quế tăng sức đề kháng của cây mai với sâu bệnh

Phân trùn quế chứa nhiều hệ thống vi sinh vật có lợi đặc trưng với mật độ cao như vi khuẩn cố định đạm, vi khuẩn phân giải lân và vi khuẩn phân giải cellulose và các vi sinh vật đối kháng. Những chủng vi sinh vật này có khả năng đối kháng nấm bệnh, sản sinh ra các kháng sinh để ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây bệnh cây.

5/ Phân trùn quế giúp thân mai khỏe, cành hoa cứng, không bị giòn, màu sắc hoa đẹp và bền hơn

Trong phân trùn quế có chứa nhiều acid humic và IAA giúp tăng cường khả năng sinh trưởng của nụ cũng như giai đoạn chuẩn bị trổ hoa, phục hồi của cây mai.

6/ Phân trùn quế tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng phân trùn quế sẽ giúp giảm lượng phân bón hóa học đến 30 – 40%. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng khá cân đối, cây mai có thể sử dụng ngay không cần phải qua giai đoạn xử lý hay ủ hoai mục. Phân trùn quế còn là lớp nền lưu giữ các loại phân khác bón vào trong đất để cây hấp thụ, hạn chế thất thoát.

7/ Có chứa các kén trùn để cải tạo đất (chỉ duy nhất loại phân hữu cơ này mới có)

Có chứa các vi sinh vật tự nhiên để cung cấp cho đất. Các vi sinh vật khỏe, tự nhiên chứ không phải dạng nuôi cấy bổ sung. Phân trùn quế chứa các dinh dưỡng cân đối & khả năng giữ ẩm cho đất. Đặc biệt cung cấp các chất hữu cơ & mùn cho đất để cây có thể sử dụng được ngay. Đặc biệt phân trùn quế không có mầm bệnh, không mùi, an toàn cho cây trồng, môi trường & người sử dụng. Do độ Ph trung tính nên khi bón nhiều cũng không gây ra tình trạng sốc phân, cháy cây.

Vì thế càng bón nhiều phân trùn quế cho cây mai, đất càng được bổ sung chất mùn, càng tơi xốp, cây mai càng được đà tăng trưởng, ra hoa rực rỡ.

Phân trùn quế SFARM gồm những dòng nào?

Hiện nay, phân trùn quế SFARM có 4 dòng sau:

  • Phân trùn quế Pb00: phân trùn quế thô, được lấy trực tiếp từ trang trại, chưa qua giảm ẩm, xay mịn.
  • Phân trùn quế Pb02: phân trùn quế thô được lấy trực tiếp từ trang trại nhưng đã được phơi giảm ẩm.
  • Phân trùn quế Pb01: đã được giảm ẩm qua hệ thống nhà màng 1 cách tự nhiên nhất, sau đó sàng lọc và ray mịn bằng hệ thống máy xử lý chuyên nghiệp.
  • Phân trùn quế cao cấp viên nén: phân trùn quế được sản xuất dưới dạng viên nén tan chậm, đã qua giảm ẩm, sàng lọc và ray mịn.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn dòng phân bón thích hợp cho mai vàng nhà mình.

Mọi thắc mắc về phân trùn quế bón cho mai vàng, thông tin đại lý bán phân trùn quế, vui lòng liên hệ cho Đặng Gia Trang qua Hotline 0902.652.099 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết

*Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (25 bình chọn)