Trùn quế viên nén SFARM – dinh dưỡng hữu cơ lành tính cho BONSAI

1647 lượt xem

Bonsai là loại cây cần được chăm sóc cực tỉ mỉ, do đó mà yêu cầu về dinh dưỡng của cây khá khắt khe với nguồn dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ nhưng không quá dồn dập. Vậy loại phân nào mới đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của Bonsai?

Không đâu khác đó chính là phân trùn quế viên nén – sự lựa chọn lý tưởng cho bonsai. Tại sao ư? Hãy cùng SFARM đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

1/ Phân trùn quế viên nén là gì?

Phân trùn quế viên nén là phân hữu cơ dạng viên nén hình trụ tròn, được sản xuất từ phân của trùn quế (giun quế) nguyên chất 100%. Phân trùn quế viên nén SFARM đã qua giảm ẩm, rây mịn và sàng lọc. Các thành phần trong phân bón vẫn đảm bảo giữ nguyên được các đặc tính vượt trội vốn có ở phân trùn quế thông thường.

Nay được sản xuất ở dạng viên nén tan chậm sẽ giúp phân phát huy tác dụng một cách từ từ, kéo dài thời gian ăn phân của cây và hạn chế tốt nhất tình trạng thất thoát dinh dưỡng.

2/ Tại sao phân trùn quế viên nén là phân bón lý tưởng cho bonsai?

Cây bonsai cần được bổ sung đầy đủ các khoáng chất đa trung vi lượng và vitamin cần thiết để cây hấp thu và phát triển khỏe mạnh trong điều kiện dưới mức lý tưởng.

Tuy cần dinh dưỡng nhưng bonsai chỉ cần bón “vừa và đủ” chứ không quá dồn dập. Bonsai dễ bị sốc phân, cháy rễ, rụng lá thậm chí héo chết nếu bón phân quá liều lượng và quá nhiều lần. Cây cần một loại phân có thể cung cấp dinh dưỡng từ từ, không dồn dập nhưng sẽ không gây ra hậu quả nóng cháy cây.

Do đó, phân trùn quế viên nén là loại phân hữu cơ lành tính lý tưởng cho bonsai. Dù bón ở liều lượng nào, phân bón cũng không gây nóng/chết cây. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong phân đa dạng, đầy đủ đa trung vi lượng phân giải từ từ suốt quá trình cây sinh trưởng, giúp cây hấp thụ một cách đều đặn, đầy đủ và an toàn.

phân trùn quế viên nén sfarm

Phân trùn quế viên nén SFARM

3/ Tác dụng của phân trùn quế viên nén cho bonsai

– Dinh dưỡng hữu cơ đa dạng, đầy đủ

Chứa 13 nguyên tố đa-trung-vi lượng đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của cây bonsai, giúp cây phát triển cân đối, khỏe mạnh, tăng độ bóng và màu sắc lá.

– Dinh dưỡng tan chậm

Phân dạng viên nén tan chậm, dinh dưỡng truyền đến rễ một cách từ từ cho cây sử dụng lâu dài và không quá dồn dập gây tình trạng “sốc phân”.

– Kích rễ hiệu quả với humic, fulvic, IAA,…

Bonsai thường được quan tâm nhiều tới rễ để tạo dáng rễ, phân mình kích nhiều rễ và rễ khỏe. Tỷ lệ axit Humic, Fulvic và IAA trong phân trùn quế viên nén Sfarm cao hơn các loại phân khác rất nhiều. Nhờ đó giúp kích rễ hiệu quả cho cây, làm tăng khả năng hấp thu phân bón và các chất dinh dưỡng khác.

– Tăng vi sinh vật có lợi cho đất trồng

Dồi dào vi sinh vật cố định đạm, vsv phân giải lân, cellulose tăng phân giải dinh dưỡng trong đất trồng giúp cây dễ dàng hấp thu dinh dưỡng khó tan. Tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch với một số nấm bệnh và hạn chế vi khuẩn gây hại.

– Bón bất kỳ vị trí nào cũng không gây sót cháy rễ

Nguồn gốc phân hữu cơ, không phát sinh nhiệt, dinh dưỡng lành tính cây dễ dàng hấp thụ không lo nóng cháy rễ cây đảm bảo an toàn cho bộ rễ của cây.

4/ Bón phân trùn quế viên nén cho bonsai

Liều lượng, thời điểm bón tùy vào tình trạng, loại cây và tùy theo mùa

– Một năm bón phân hai lần cho bonsai, lần 1 vào mùa khô và lần 2 vào mùa mưa (lượng phân nhiều hơn).

Đối với cây đang phát triển thì bón nhiều còn cây đã định hình lâu năm thì bón ít hơn.

– Những loại cây thay lá theo mùa thì bón sau khi lá rụng.

– Cây vừa mới thay đất thì không nên bón phân liền mà phải 3 tháng sau đó mới bổ sung phân.

– Đối với cây ra chồi quanh năm thì bón phân đều đặn hơn, 2 tháng bón 1 lần, mỗi lần một ít. Ngược lại, những loại cây chỉ cho chồi non một đợt trong năm thì chỉ cần bón thúc lúc cây đã trưởng thành.

Cách bón phân trùn quế viên nén

– Rải phân ở giữa gốc cây với miệng chậu.

– Cho phân vào rọ phân tan chậm (để giữ phân không bị rơi gây lãng phí).

– Tưới nước đều lên cây và lên đất sau khi bón.

5/ Mua phân trùn quế viên nén cho bonsai ở đâu?

Phân bón chậm tan cho bonsai có rất nhiều loại và nhiều nhãn hiệu khác nhau nên nhiều người băn khoăn không biết chọn loại phân bón nào thật sự hữu cơ, an toàn cho vườn bonsai nhà mình.

Thương hiệu phân trùn quế viên nén SFARM sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Phân bón chất lượng, uy tín, được rất nhiều khách hàng tin dùng. Phân trùn quế viên nén Sfarm đã có mặt tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp – cây kiểng – hoa kiểng trên khắp 63 tỉnh thành! Từ ngõ hẻm ra đến mặt tiền! Từ cấp thành phố đến cấp huyện/xã!

Liên hệ mua hàng và nhận được hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng nhất tại các kênh:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết