4 Loại Phân Trùn Quế Sfarm – Nên Mua Loại Nào

1793 lượt xem

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ được đánh giá cao hàng đầu trong các loại phân hữu cơ. Trên thị trường có nhiều thương hiệu phân trùn quế. Trong đó phân trùn quế Sfarm là thương hiệu được sản xuất bởi công ty Đặng Gia Trang. Nhờ có chất lượng tốt, mang lại hiệu quả thật và vượt trội cho cây trồng nên hiện phân trùn quế Sfarm được sử dụng vô cùng rộng rãi.

4 loại phân trùn quế Sfarm

Phân trùn quế Sfarm hiện có 4 dòng phân trùn quế chuyên dành cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Sfarm Pb00

Là phân trùn quế lấy trực tiếp từ trong trại nuôi ra, đóng bao và xuất bán cho khách hàng. Đối với phân trùn quế thành phẩm chuẩn thì sẽ có đổ ẩm rất cao, còn chứa trứng trùn quế giàu dinh dưỡng.

Giá thành của Sfarm Pb00 là loại phân rẻ nhất của Sfarm. Vì phân thành phẩm đóng gói ngay nên tiết kiệm chi phí. Do đó mà giá thành tới tay khách hàng cũng rẻ hơn các dòng khác, còn chất lượng dinh dưỡng thì các dòng phân của Sfarm là như nhau.

Phan Trun Que Sfarm Pb00 Sfarm.vn
(Phân trùn quế Sfarm pb00 đang được đóng gói ngay trại phân)

Sfarm Pb02

Là phân trùn quế đã qua giảm đi một lượng ẩm nhất định, nên gọi là loại giảm ẩm. Vì hạn chế của phân trùn quế Sfarm Pb00 là độ ẩm rất cao nên sẽ sinh ra tình trạng phân vón lại và đọng nước, gây hạn chế khi vận chuyển đi xa. Vậy nên Sfarm đã xử lý giảm ẩm và ho về độ ẩm thấp hơn, sau đó mới đóng gói là gọi đây là dòng phân Sfarm Pb02.

Sfarm Pb02 Phan Trun Que
(Phân trùn quế pb02 của Sfarm được các trang trại ưa dùng)

Sfarm Pb01

Phân trùn quế Sfarm Pb01 là phân trùn quế đã giảm ẩm sâu, sàng lọc tạp chất và ray mịn, tơi xốp. Lý do mà Sfarm có dòng phân này là để khách hàng được tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Dễ dàng sử dụng ngay cho vườn nhà.

Phan Trun Que Sfarm Pb01 Sfarm.vn

Phân trùn quế viên nén Sfarm

Phân trùn quế vốn là phân hữu cơ giàu dinh dưỡng và được đánh giá cao hiện nay. Dinh dưỡng từ phân trùn quế hoàn toàn tốt cho hoa lan. Do vậy mà Sfarm đã đưa phân trùn quế thành phẩm thành phân trùn quế dạng viên nén nhằm đáp ứng tính chất đặc biệt của hoa lan.

Phan Trun Que Vien Nen Sfarm (1)
(Phân trùn quế viên nén SFARM dạng viên tan chậm với bao bì mới)
Hoa Lan Phan Trun Que Vien Nen Sfarm Copy
(Hoa lan phát triển tố và ra hoa đẹp nhờ sử dụng phân trùn quế viên nén Sfarm)

3 Cách để lựa chọn phân trùn quế Sfarm

Theo cây trồng

  • Sfarm Pb00 thường dùng để cải tạo đất, bón lót cho các cây công nghiệp, cây ăn trái, các cây lớn.
  • Sfarm Pb02 cũng đánh vào đối tượng cây trồng tương tự như SFARM Pb00 nhưng độ ẩm giảm hơn nên cũng dễ bón hơn, nên lựa chọn Pb00 hay Pb02 là tùy khách hàng.
  • Sfarm Pb01 dùng cho các trang trại rau và hoa, bao gồm cả bón lót và bón thúc, cho các nông dân phố trồng rau sạch và hoa kiểng tại nhà, những cây trồng nào mà cần bón theo kiểu rải đều.
  • Phân trùn quế viên nén Sfarm được sản xuất dành chuyên biệt cho hoa lan, cây trong nhà, bonsai, kiểng lá,… Với đặc tính tan chậm, giàu dinh dưỡng, ngăn ngừa mầm bệnh.
Phan Trun Que Vien Nen Tot Sfarm Copy
(Sử dụng phân trùn quế viên nén cho cây bonsai)

Theo điều kiện vận chuyển và lưu kho

Các khách hàng ở xa thì nên lấy loại Pb02 hoặc Pb01 để giảm chi phí vận chuyển và để vận chuyển thuận lợi hơn, lưu trữ kho dễ dàng hơn. Vì loại Pb00 có độ ẩm cao nên khi vận chuyển và lưu kho sẽ bị chảy nước ra ngoài.

Theo điều kiện thực tế tại trang trại

  • Các trang trại nào mà thiếu nhân công thì nên dùng loại Pb01 để giảm chi phí công bón. Ví dụ thay vì bón 2 kg Pb00 thì chỉ cần bón 1 kg Pb01 là được rồi.
  • Trang trại nào mà sẵn sàng đầu tư chi phí cao hơn để đảm bảo hơn nữa chất lượng sản phẩm thì nên dùng Sfarm Pb01.
=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4.9/5 - (40 bình chọn)