Phân trùn quế SFARM có trộn phân hóa học không?

1588 lượt xem

Nhu cầu phân bón hữu cơ trong nông nghiệp ngày một cao. Vì vậy trên thị trường có rất nhiều loại phân hữu cơ để đáp ứng yêu cầu người dùng. Một bộ phận không nhỏ nông dân hiện nay còn đánh giá sai lầm về phân hữu cơ. Họ cho rằng phân nào cho cây trồng phát nhanh thì loại đó mới tốt. Nhưng đó lại không phải là đặc trưng của phân hữu cơ.

Phân hữu cơ cung cấp cho cây trồng đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng một cách từ từ và bền vững. Thường các loại phân hữu cơ có phối trộn thêm phân hóa học thì hiệu quả bón phân nhìn thấy sẽ nhanh hơn là do cây hấp thụ các dinh dưỡng hóa học đó nên bốc nhanh hơn. Do đó, nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi “Phân trùn quế SFARM có trộn phân hóa học không?”

Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới bạn nhé!

Các sản phẩm phân trùn quế SFARM hiện nay bao gồm SFARM Pb00, SFARM Pb01, SFARM Pb02 đều là phân trùn quế nguyên chất, không pha trộn thêm bất cứ thành phần phân khác nào. Có thể tương lai, Đặng Gia Trang sẽ ra một số dòng phân có phối trộn thêm một số thành phần nào đó, dạng hữu cơ để phát huy hết điểm mạnh của phân trùn quế. Nhưng đó là câu chuyện của tương lại. Còn hiện tại các sản phẩm của Đặng Gia Trang đều là phân trùn quế nguyên chất, tức là hữu cơ 100% nên các khách hàng yên tâm sử dụng nếu muốn chọn một loại phân hữu cơ 100%.

Vậy, tại sao chúng tôi lại lựa chọn 100% phân trùn quế để cung cấp cho khách hàng?

Tại vì phân trùn quế là một loại phân hữu cơ chất lượng cao, đã bao gồm đầy đủ các chất đa-trung-vi lượng. Phân trùn quế có một hệ vi sinh có lợi rất đa dạng và đặc trưng.

Nếu sử dụng phân hóa học để pha trộn thêm vào dù ít hay nhiều thì sẽ làm cho giá thành sản phẩm tăng lên, chứ không phải như giá hiện nay của phân trùn quế. Nếu thêm vào quá nhiều thì sẽ làm giảm số lượng vi sinh có lợi trong phân trùn, thậm chí có thể tiêu diệt hoàn toàn hệ vi sinh trong phân trùn quế.

Chúng tôi để sản phẩm phân trùn quế nguyên chất cũng một phần là để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng cần loại phân trùn quế nguyên chất, còn việc kết hợp với các loại phân khác trong quá trình trồng thì mỗi khách hàng có một quy trình kết hợp khác nhau.

Cho nên các sản phẩm SFARM Pb00, SFARM Pb01, SFARM Pb02 phù hợp cho các mô hình canh tác theo hướng an toàn như VietGap, GlobalGap và đặc biệt là mô hình theo hướng hữu cơ. Các farm hữu cơ thay vì việc phải tự ủ phân, tự nghiên cứu tìm hiểu các quy trình lựa chọn các nguyên liệu hữu cơ để ủ, để đảm bảo một tỉ lệ cân đối cho cây trồng phát triển thì có thể lựa chon luôn phân trùn quế để thay thế và kết hợp thêm một số nguyên liệu khác nữa thôi. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (38 bình chọn)