Phân trùn quế có nguồn gốc từ đâu? Liệu có phải 100% chất thải từ trùn quế?

1887 lượt xem

Nhiều khách hàng đang hiểu phân trùn quế là loại phân được tạo ra từ 100% chất thải từ con trùn, và đa số khách hàng không tin rằng có thể sản xuất được một số lượng lớn với hàng chục nghìn tấn phân từ con trùn thải ra. Vì thế hầu hết khách hàng đều nghĩ phân trùn quế là không nguyên chất và có trộn lẫn các loại phân khác vào.

Tuy nhiên, hãy để SFARM làm rõ bạn nhé. Phân trùn quế nguyên chất là sản phẩm của quá trình phân giải phân bò tươi liên tục trong 6 tháng bởi các vi sinh vật có lợi, con trùn quế và các Enzym tiết ra từ con trùn.

Phân trùn quế là sản phẩm của 3 quá trình kéo dài 6 tháng tại trại nuôi trùn

Thực tế rằng, không phải trùn ăn và thải ra mới gọi là phân trùn quế. Khi cho phân bò tươi vào môi trường trại nuôi trùn, một lượng phân bò sẽ được trùn ăn, một lượng lớn phân bò sẽ được các enzym và vi sinh vật có lợi phân hủy tạo thành phân trùn chín sau 6 tháng. Vậy nên trong phân trùn quế SFARM, trên thực tế sẽ là sản phẩm của 3 quá trình:
  • Một là chất thải trực tiếp từ trùn như mọi người thường nghĩ. Loại này không được tạo ra quá nhiều
  • Hai sản phẩm từ việc enzym của trùn tiết ra làm phân giải phân bò tươi. Cụ thể, trùn quế là loại có khả năng tiết ra một lượng lớn enzym. Đó là lý do khi thấy trùn quế, ta luôn cảm giác có chất nhờn bên ngoài. Đây là hỗn hợp các enzym vô cùng có lợi, có khả năng phân giải các chất dinh dưỡng. 
  • Ba là sản phẩm của vi sinh vật có lợi trong phân giải chất hữu cơ từ phân bò. Trong đó dịch chất nhầy tiết ra từ trùn tạo điều kiện thuận lợi cho hệ vi sinh vật này phát triển.
Hình Trại
Phân trùn quế Pb00 tại trại nuôi

Một vài số liệu nhằm tăng độ khả thi cho sản phẩm phân trùn quế

Để giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm thì sau đây SFARM sẽ có một bài tính nhỏ nhằm tăng thêm tính khả thi về số lượng phân trùn quế, cũng như tăng thêm độ tin cậy từ khách hàng.

  • 1 tấn phân bò tươi => 600kg phân trùn quế
  • 1 con bò thải trung bình 10kg phân mỗi ngày
  • Cần 6 tháng để thu được phân trùn quế “ chín” hoàn toàn, tức là không còn lẫn phân bò tươi

Vậy để thu được 20 tấn từ phân trùn quế thành phẩm cần chỉ khoảng 34 tấn phân bò tươi (lượng phân thải từ 3,400 con bò trong một ngày). Đây hoàn toàn là điều có thể, vì ngành chăn nuôi ở nước ta vẫn đang là một ngành phát triển, đóng một vai trò quan trọng, và còn là nguồn thu nhập chính của bà con nông dân vùng quê.

Hình Chất Phân Trùn Nguyên Chất Pb00
Chất phân trùn quế Pb00

Vì thế, SFARM khẳng định đảm bảo số lượng về nguồn phân bò đầu vào và lượng phân trùn quế có thể sản xuất ra, và cam kết phân trùn quế là sản phẩm nguyên chất, không trộn lẫn các loại phân bón khác.

Hi vọng thông qua bài viết này SFARM đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về sản phẩm phân trùn quế.

Mọi thắc mắc về sản phẩm phân trùn quế, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902.652.099 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết và nhận được chính sách giá sỉ tốt nhất.

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (5 bình chọn)