Phân trùn quế cho cây công nghiệp

1619 lượt xem

Từ trước đến nay, đối với người nông dân có 2 điều quan trọng tiên quyết đẻ có vụ mùa bội thu đó là giống tốt và phân bón tốt. Đối với đất nông nghiệp có quá trình canh tác lâu năm dễ bị bạc màu và thoái hóa đất, vi sinh vật cộng sinh và các chất dinh dưỡng có lợi trong đất cạn kiệt khiến đất trở nên khô cằn đem lại hiệu quả thấp cho trồng trọt. Chính vì thế, để cải tạo đất trồng tốt, thuận lợi hơn cho việc chăm sóc vụ mùa , bà con đã tin dùng sản phẩm phân trùn quế cho cây công nghiệp của Đặng Gia Trang.

Phân trùn quế là sản phẩm phân hữu cơ vi sinh hoàn toàn tự nhiên, phân trùn quế cho cây công nghiệp chứa 100% acid hữu cơ tự nhiên đặc biệt là acid humic, các amino acid và nhiều nguyên tố khoáng giúp cây công nghiệp sinh trưởng và phát triển. Thức ăn của trùn là 100% phân bò, sau 6 tháng trùn hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng cùng với các vi sinh vật cộng sinh có lợi để cho ra phân trùn.

Đối với nhà nông, hầu hết bà con đều sử dụng phân vô cơ, nhưng sử dụng phân vô cơ không đúng liều lượng trong thời gian dài sẽ làm đất canh tác bạc màu, xói mòn bị rửa trôi, cây trồng khó hấp thụ dinh dưỡng.

Tại sao nên sử dụng phân trùn quế cho cây công nghiệp ?

Hiện nay, phân trùn quế được sử dụng rộng rãi cho rất nhiều loại cây như: cà phê, cacao, hồ tiêu, điều, cao su, … Sau quá trình sử dụng của người dân cho thấy, phân trùn quế mang lại hiệu quả cao cho cây trồng công nghiệp, và sẽ phù hợp để thay thế hoàn toàn phân chuồng của nhà nông, góp phần cải tạo đất và hạn chế việc sử dụng phân vô cơ tràn lan.

Phân trùn quế giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp, trao đổi chất

Phân trùn quế chứa các amino acid cấu tạo nên protein, men sinh học – các yếu tố quan trọng cho cơ thể sống, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Hơn nữa, bón trực tiếp phân trùn quế còn giúp cây tăng trưởng nhanh, tạo năng suất cao và chất lượng tốt.

Phân trùn quế giúp cải tạo đất

Trong phân trùn quế có chứa một hàm lượng vi khuẩn Bacillus Subtilis nhất định nhằm phân giải P khó tan được sử dụng để tạo chế phẩm bón cho cây công nghiệp. Phân trùn quế còn có tác dụng làm giàu độ mùn cho đất, giúp cây trồng hấp thụ P tốt hơn và thân thiện với môi trường.

Phân trùn quế giúp cây phòng bệnh tốt

Thành phần Amoni Acid trong phân trùn quế là một tác nhân sinh học tiềm năng để phòng trừ bệnh hại cho cây trồng, có khả năng đối kháng các loại vi nấm gây bệnh với môi trường tác động rộng, khắc phục sự khủng hoảng sinh lí cây trồng hoặc các bất lợi của môi trường quá nắng, nhiệt độ cao hay hạn hán, …

Phân trùn quế giàu chất dinh dưỡng

Phân trùn quế hội tụ đầy đủ hỗn hợp vi sinh có chứa hoạt tính cao, các chất khoáng được cây trồng hấp thụ trực tiếp và dễ hòa tan trong nước. Hàm lượng các chất dinh dưỡng như N,P,K vượt trội hơn so với sử dụng phân vô cơ.

Hiện nay, các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên: Bình Phước, Daklak, Daknong, … đã và đang sử dụng rất hiệu quả phân trùn quế. Trong những năm vừa qua, sản lượng tiêu thụ phân trùn quế cho cây công nghiệp tại các tỉnh này lên đến vài nghìn tấn/năm mang lại nhiều lợi ích và góp phần tăng năng suất cây trồng.

sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết