9 Lưu Ý Khi Sử Dụng Phân Trùn Quế & Dịch Trùn Quế

1505 lượt xem

Phân trùn quế và dịch trùn quế nằm trong nhóm phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp, đặc biệt không chứa các loại hóa chất độc hại. Hơn nữa, phân trùn quế là một loại phân bón không gây hại cho người bón phân đồng thời hoàn toàn thân thiện với môi trường. Vậy để đạt được những hiệu quả và năng suất như mong muốn khi sử dụng phân trùn quế và dịch trùn quế thì bạn cần biết đến những lưu ý sau đây.

5 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng phân trùn quế

Phan Trun Que Huu Co Sfarm.vn

  1. Độ ẩm của phân trùn quế: Phân trùn quế quá khô sẽ dẫn đến việc các vi sinh vật hữu cơ có lợi đã chết đi khi đó phần đạm hữu cơ cũng mất đi theo.
  2. Để đạt hiệu quả sạch và an toàn bạn cần chú ý cách ly đối với cách loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ và vôi từ 7-10 ngày.
  3. Liều lượng phân bón: Mỗi loại cây cũng như qua từng giai đoạn cần một liều lượng khác nhau để tránh trường hợp quá dư thừa hoặc thiếu dinh dưỡng cho cây.
  4. Bón lót: Tỉ lệ phân trùn quế và đất sạch trong hỗn hợp trồng là 3:7
  5. Bón thúc: Đối với rau ăn lá, sau 15 ngày trồng rải thêm một lớp mỏng phân trùn quế lên bề mặt. Bên cạnh đó, rau ăn quả thì sau 15 ngày trồng bón 100-500g/ gốc cây (dạng bột), 100-300g/m2 (phân trùn quế dạng viên). Còn với hoa kiểng, bạn nên lưu ý liều lượng bón vào từng giai đoạn, liều lượng bón thích hợp 100-500g/gốc cây cho cả phân trùn quế dạng bột và phân trùn quế dạng viên.

Xem chi tiết: Phân Trùn Quế Là Gì? 7 Tác Dụng Và Cách Dùng Phân Trùn Quế Cho Cây

4 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch trùn quế

Dich Trun Que Phan Trun Que Sfarm
(Dịch trùn quế)
  1. Dịch trùn quế là một dạng phân bón lá với tác dụng cung cấp dinh dưỡng giúp cây dễ dàng hấp thu và trưởng thành. Đặc biệt, dịch trùn quế không có tác dụng thay thế các loại thuốc kích thích ra hoa, đậu quả và trừ sâu bệnh.
  2. Đối với loại cây ăn trái và cây kiểng bạn chỉ nên tưới dịch trùn quế trong giai đoạn từ khi cây phát triển đến khi chớm có nụ từ khi cây bắt đầu ra quả non.
  3. Khi hoa trong giai đoạn đậu hoa, bạn không nên tưới dịch trùn quế vì độ ẩm cao dễ làm cho hoa bị nấm mốc.
  4. Cuối cùng, tưới dịch trùn quế vào sáng sớm, tránh tưới dung dịch vào giữa trưa nắng hoặc buổi tối.

Với những chia sẻ về cách sử dụng phân trùn quế và dịch trùn quế ở trên, hy vọng sẽ đem lại hiệu quả nhất cho cây trồng của bạn.

Xem chi tiết: Dịch Trùn Quế: Công Dụng, Cách Dùng, Lưu Ý

5/5 - (27 bình chọn)
=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!