Phân trùn quế chỉ dùng để bón lót?

1553 lượt xem

[Series nhận thức sai lầm về trùn quế]

Nhiều khách hàng chưa hiểu nên chỉ xếp phân trùn quế vào là phân chuồng cao cấp, sử dụng như phân chuồng để bón lót, còn khi muốn đầu tư nhiều hơn thì mua phân hữu cơ vi sinh sản xuất công nghiệp, loại trong nước hoặc nhập khẩu, mà chưa biết là SFARM Pb01 của Đặng Gia Trang (Phân trùn quế đã qua xử lý) cũng thuộc nhóm phân hữu cơ vi sinh trên thị trường có đầy đủ đa trung vi lượng, các chủng vi sinh vật và hàm lượng hữu cơ cao, nhưng điều đặc biệt là thành phần trong này hoàn toàn tự nhiên.

Về cơ bản, các loại phân bón hữu cơ vi sinh trên đều được sản xuất theo một kiểu chung đó là các nguồn hữu cơ như than bùn, bùn thải, phân động vật, xác bã hữu cơ… được xử lý sau đó được phối trộn thêm các loại vi sinh và các thành phần dinh dưỡng khác. Tùy theo công nghệ, công thức của mỗi nhà sản xuất khác nhau mà nó quyết định chất lượng khác nhau. Nhưng chung quy lại một điểm đó là hệ vi sinh được cấy vào, không phải tự nhiên như phân trùn quế nên sẽ không có sự đa dạng và ổn định như trong phân trùn quế. Thời gian bảo quản và sử dụng từ đó cũng ngắn hơn. Thành phần dinh dưỡng tự nhiên thiếu và có thể được các nhà sản xuất thêm vào từ các nguồn tổng hợp.

Về dinh dưỡng, có thể phân trùn quế sẽ không cao bằng do các loại phân HCVS trên được nhà sản xuất cố tình thêm vào. Nhưng phân trùn quế có thành phân đầy đủ các chất cây trồng cần mà không cần bổ sung thêm từ các nguồn bên ngoài. Dinh dưỡng hữu cơ tự nhiên, sẽ không gây ra các hiện tượng ngộ độc dinh dưỡng cho cây trồng. Đặc biệt, hiệu quả sử dụng của phân trùn quế sẽ không thua kém bất cứ loại phân hữu cơ nào, kể cả các loại phân nhập khẩu.

Do vậy, việc lựa chọn sử dụng phân trùn quế là lựa chọn sản phẩm phân bón sạch 100%, rất phù hợp với nông nghiệp sạch và bền vững.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (29 bình chọn)