MUA PHÂN GÀ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

1460 lượt xem

Phân gà là một loại phân bón hữu cơ được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại cây trồng, từ cây ăn quả, cây rau, đến cây hoa kiểng. Phân gà có nhiều lợi ích cho đất và cây trồng, như cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, cải thiện độ pH của đất, tăng cường sự phát triển của hệ vi sinh vật có lợi, giảm thiểu tác động của các loại côn trùng gây hại, và tăng cường khả năng chống chịu với tác động của thời tiết xấu. Tuy nhiên, không phải loại phân gà nào cũng có chất lượng tốt và an toàn cho cây trồng. Vậy làm sao để lựa chọn và mua phân gà chất lượng uy tín? Hãy cùng SFARM tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các loại phân gà hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại phân gà khác nhau, có thể phân biệt theo nguồn gốc, quy trình sản xuất, hình dạng và cách sử dụng. Dưới đây là một số loại phân gà phổ biến và ưu nhược điểm của từng loại.

Mua Phan Ga O Dau 2

Phân gà tươi

Là loại phân gà được thu gom trực tiếp từ chuồng gà, chưa qua xử lý hay ủ lên men. Phân gà tươi có hàm lượng đạm cao, khoảng 20-25%, nhưng cũng có nhiều tạp chất như lông vũ, vỏ trứng, thức ăn dư thừa, cát, đá, v.v. Phân gà tươi cũng có mùi hôi khó chịu, dễ bị ẩm mốc, và có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh cho cây trồng. Phân gà tươi thường được sử dụng để bón lót cho đất, nhưng cần phải bón ít và phải cày vùi lấp sâu để tránh cháy rễ và nhiễm mặn cho cây trồng.

Phân gà khô

Là loại phân gà được sấy khô bằng nhiệt độ cao hoặc bằng ánh nắng mặt trời. Phân gà khô có hàm lượng đạm thấp hơn phân gà tươi, khoảng 10-15%, nhưng cũng có ít tạp chất hơn. Phân gà khô có mùi ít hơn, khô ráo hơn, và dễ bảo quản hơn. Phân gà khô thường được sử dụng để bón thúc cho cây trồng, nhưng cần phải bón đều và nhẹ tay để tránh gây sốc cho cây trồng.

Phân gà lên men (phân gà ủ vi sinh)

Là loại phân gà được ủ lên men với các men vi sinh có lợi, như men EM, men Bokashi, men Lactobacillus, v.v. Phân gà lên men có hàm lượng đạm trung bình, khoảng 15-20%, nhưng cũng có nhiều chất hữu cơ và khoáng chất có lợi cho cây trồng, như acid humic, acid fulvic, canxi, magie, sắt, kẽm, v.v. Phân gà lên men có mùi thơm nhẹ, không bị ẩm mốc, và có thể kích thích sự phát triển của hệ vi sinh vật có lợi trong đất. Phân gà lên men thường được sử dụng để bón lót hoặc bón thúc cho cây trồng, tùy theo liều lượng và cách sử dụng.

Phân gà viên nén

Là loại phân gà được ép thành dạng viên nén bằng công nghệ tiên tiến. Phân gà viên nén có hàm lượng đạm cao, khoảng 25-30%, và có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác. Phân gà viên nén có hình dạng đồng đều, khô ráo, và ít mùi hôi. Phân gà viên nén được đóng gói trong các bao bì có định lượng khác nhau, thường là 1kg, 5kg, 15kg hoặc 25kg. Phân gà viên nén thường được sử dụng để bón lót hoặc bón thúc cho cây trồng, có thể rải trực tiếp, trộn cùng giá thể, đặt trong túi lưới hoặc hòa tan trong nước để tưới cho cây.

Đọc thêm tại đây: Phân Gà Nhật Bản Viên Nén có tốt không?

Cách lựa chọn phân gà chất lượng

Phân gà không lẫn tạp chất

Bạn nên chọn loại phân gà có màu nâu đậm, không có các tạp chất như lông vũ, vỏ trứng, thức ăn dư thừa, cát, đá, v.v. Bạn cũng nên kiểm tra xem phân gà có bị nhiễm phân của các loài động vật khác như phân bò, phân lợn, phân ngựa, v.v. hay không. Nếu có, bạn nên tránh mua loại phân gà này, vì nó có thể gây hại cho cây trồng.

Phân gà không có mùi lạ

Bạn nên chọn loại phân gà có mùi thơm nhẹ hoặc không có mùi. Nếu phân gà có mùi hôi, mùi chua, mùi tanh, mùi khét, v.v. thì có thể là phân gà đã bị ẩm mốc, bị nhiễm khuẩn, bị hóa chất, v.v. Bạn nên tránh mua loại phân gà này, vì nó có thể gây độc cho cây trồng.

Mua Phan Ga O Dau,

Đọc thêm tại đây: Có nên bón phân gà cho rau không?

Thương hiệu uy tín

Bạn nên chọn loại phân gà có thương hiệu uy tín, đã được kiểm định và chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền, như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, v.v. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các nông dân, chuyên gia. Bạn cũng nên tìm hiểu về lịch sử, quy mô, và uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Thông tin rõ ràng trên bao bì

Bạn nên chọn loại phân gà có thông tin rõ ràng trên bao bì, bao gồm tên sản phẩm, thành phần, hàm lượng dinh dưỡng, cách sử dụng, hạn sử dụng, nhà sản xuất, nhà phân phối, v.v. Bạn cũng nên kiểm tra xem bao bì có bị rách, hỏng, hay bị mất tem, nhãn, v.v. hay không. Nếu có, bạn nên tránh mua loại phân gà này, vì nó có thể bị làm giả, làm nhái, hoặc bị hết hạn.

Mua phân gà ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại phân gà chất lượng uy tín, thì không thể bỏ qua Phân gà Nhật viên nén Aki của thương hiệu SFARM. Phân gà Nhật viên nén Aki là một loại phân gà được sản xuất từ phân gà có chất lượng cao, được ủ lên men với các men vi sinh có lợi, sau đó được ép thành dạng viên nén bằng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cây trồng, bao gồm đạm, photpho, kali, canxi, magie, sắt, kẽm, acid humic, acid fulvic, v.v. Hình dạng viên nhỏ, khô ráo, và ít mùi hôi.

Mua Phan Ga O Dau 1

Phân gà Nhật viên nén Aki được đóng gói trong các bao bì có định lượng khác nhau, thường là 1kg, 5kg, 15kg hoặc 25kg. Thích hợp cho nhiều loại cây trồng, có thể rải trực tiếp, trộn cùng giá thể, đặt trong túi lưới hoặc hòa tan trong nước để tưới cho cây.

Phân gà Nhật viên nén Aki hiện đã được bán tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp trên 63 tỉnh thành. Với khách mua lẻ, việc mua hàng của bạn sẽ cực kỳ dễ dàng dù bạn đang ở đâu. Đảm bảo đến tay bạn sẽ là sản phẩm được tinh gọn về chi phí vận chuyển và mang đến sự tiện lợi nhất.

Bạn có thể liên hệ trở thành đại lý của Sfarm và nhận được hỗ trợ kỹ thuật tại các kênh:
– Liên hệ tại Fanpape: SFARM – Nuôi dưỡng vườn xanh
– Liên hệ tại Website: https://sfarm.vn/
– Liên hệ qua Hotline: 0902 652 099

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết