KINH DOANH TRANG TRẠI Ở SINGAPORE

156 lượt xem

Sau khi nghỉ hưu, hai vợ chồng Ivy Singh và Lim Ho Seng (Singapore) đã lập một trang trại ở Singapore, chuyên trồng, bán các loại rau quả và thu về một triệu đôla Singapore mỗi năm.

Bà Ivy Singh cùng chồng Lim Ho Seng đã lên kế hoạch nghỉ hưu cùng một vài người bạn. Đó là chuyển đến một địa điểm rộng rãi ở Margaret River, Tây Australia để trồng cây. Tuy nhiên, sau khi chồng một người bạn trong nhóm qua đời, kế hoạch đã bị thay đổi. Bà quyết định thực hiện ngay ở Singapore thay vì đến Australia.

Dĩ nhiên, may mắn cũng đóng vai trò rất quan trọng, BBC cho biết. Họ thuê được một mảnh đất rộng hơn 40.000 m2 và biến nó thành trang trại có tên Bollywood Veggies. Ở đây trồng cà tím, quả sake, đậu xanh, bí ngô và nhiều loại rau thơm như thì là, húng quế và sả.

Singh cho biết ý tưởng ban đầu của ông bà chỉ là có việc để làm sau khi nghỉ hưu. Họ chưa từng nghĩ đến kinh doanh. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người biết đến trang trại, họ thường ghé thăm và hỏi bà có bán đồ ăn hay nước uống không.

Vì thế, hai vợ chồng bà quyết định mở một nhà hàng, trường dạy nấu ăn và cả bảo tàng thực phẩm ngay tại đây. “Chúng tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị của khách hàng rằng họ muốn tìm hiểu về các loài cây”, Singh cho biết.

Khi chuyển dần sang mục đích thương mại, bà còn tìm ra nhiều cơ hội kinh doanh mới. Một trong số đó là trồng chuối. “Người Trung Quốc ở đây không thích trồng chuối, vì họ cho rằng hoa chuối có quỷ dữ”, bà cho biết. Tuy nhiên, nhận thấy sự phổ biến của chuối trong rất nhiều món ăn, bà đã tìm ra tiềm năng của loại quả này.

“Chúng tôi tự nhủ sẽ trở thành những người trồng chuối lớn nhất Singapore. Và việc này đang trở thành hiện thực”, bà nói. Trang trại dùng sản phẩm thu được để làm các món ăn như chuối sấy hay bánh mì. “Bạn chỉ cần nói tên, và chúng tôi sẽ có công thức đưa chuối vào món ăn đó”, Singh cho biết.

Sau thành công của trang trại, bà còn muốn mở thêm một nhà dưỡng lão. Theo Singh, người già sẽ cảm thấy tốt hơn nếu được chăm sóc và gần gũi với môi trường tự nhiên, thay vì vào bệnh viện.

Thành lập năm 2000, đến nay, trang trại của hai vợ chồng bà đã đạt doanh thu hàng năm 1 triệu đôla Singapore (gần 800.000 USD). Singh cho biết bà không quan tâm lắm đến lợi nhuận, do đây là ước mơ của mình, và bà cũng muốn làm điều gì khác cho xã hội. “Chúng tôi đã tạo ra thiên đường tại nơi mà mọi người cho rằng chỉ là một thành phố toàn bê tông cốt thép. Việc này chẳng thể quy ra lợi nhuận được”, bà nói.

Theo VNE (Sfarm.vn tổng hợp)

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết