KHI SINH VIÊN TRẢI NGHIỆM NUÔI TRÙN QUẾ

165 lượt xem

Vừa qua, Trại trùn quế SFARM đã được hân hạnh tiếp đón các bạn sinh viên đến từ ĐH Thủ Dầu I đến tham quan trang trại trải nghiệm nuôi trùn quế. Với ước mong phổ biến rộng rãi lợi ích của trùn quế và phân trùn quế đối với nông nghiệp và môi trường. Trại trùn quế SFARM rất hoan nghênh tinh thần nhiệt tình và ham học hỏi của các bạn sinh viên. Trải qua khoảng thời gian tại đây, các bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về trùn quế, cách nuôi trùn quế ở quy mô công nghiệp và những vấn đề liên quan.

sinh viên trải nghiệm nuôi trùn quế

Sinh viên tham quan trại trùn quế

Trùn quế là 1 loài vật dễ nuôi, rất dễ phát triển trong môi trường nuôi quy mô nhỏ như hộ gia đình. Cụ thể, trong quá trình học, các bạn ngành Môi trường cũng đã từng thực tập nuôi trùn trong những thùng nhỏ, cho trùn ăn chất hữu cơ phân hủy như rác nhà bếp, vỏ trái cây… Tuy nhiên khi tiếp cận với mô hình nuôi công nghiệp quy mô lớn như ở Trại trùn quế SFARM, không ít các bạn sinh viên tỏ ra ngạc nhiên, hứng thú. Bởi với quy mô lớn hàng chục trại nuôi trùn quế, để đảm bảo cho chất lượng luôn ổn định, các quy trình tại đây đều phải được đồng bộ và kiểm soát chặt chẽ. Các bạn được kỹ sư của trại giúp tìm hiểu quy trình cho trùn quế ăn, cách chăm sóc trùn, giải đáp những kiến thức căn bản về loài trùn quế, tập tính sinh hoạt và những bệnh hại, thiên địch có thể gây nguy hại đến sự sinh trưởng của trùn…. Bạn N.T.N.H, một thành viên của đoàn tham quan, chia sẻ: “Đến tham quan trang trại và được hướng dẫn, giải thích, em mới biết sự khác biệt giữa việc nuôi trùn quế tại nhà và nuôi tại trại khác nhau thế nào. Trùn quế nuôi tại nhà mình có thể cho ăn bất cứ chất hữu cơ gì, để tận dụng khả năng xử lý chất thải của chúng. Trong khi đó tại trại thì thức ăn chính của chúng là phân bò tươi, loại phân này ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp hơn cho trùn quế, còn đảm bảo chất lượng phân trùn quế thu hoạch luôn luôn ổn định. Nếu cho ăn nhiều thức ăn khác nhau thì chất lượng phân trùn quế sẽ khác nhau, tùy loại thức ăn mà chúng tiêu hóa. Điều này thực sự giải đáp được thắc mắc của em về tính nhất quán của loại phân trùn quế SFARM mà thị trường đang tiêu thụ, cũng như khả năng sản xuất loại phân này với số lượng lớn đáp ứng cho nhu cầu phân bón hữu cơ của ngành nông nghiệp…”

Qua tìm hiểu trải nghiệm nuôi trùn quế tại Trại trùn quế SFARM, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thực tế quý báu, nhiều bạn sau chuyến tham quan đã chia sẻ nguyện vọng muốn tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về trùn quế, để đưa vào đề tài nghiên cứu của mình. Trại trùn quế SFARM sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, bởi hơn ai hết, chúng tôi là những người đã có khoảng thời gian gắn bó rất lâu với loài vật hữu ích này. Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những đề tài ứng dụng được trong thực tế, tận dụng được ưu điểm của con trùn quế trong việc xử lý rác thải hữu cơ, cải tạo đất, giảm ô nhiễm mỗi trường….

www.sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (13 bình chọn)