HOA HƯỚNG DƯƠNG DỄ TRỒNG, BÁN ĐƯỢC GIÁ

229 lượt xem

Hoa hướng dương tại Đà Lạt trước đây vốn chỉ để trồng chơi, mỗi vườn cao lắm cũng dăm cành. Thời gian gần đây người dân Đà Lạt bắt đầu trồng hoa đại trà, số lượng lớn để bán do nhu cầu tăng cao. Do hoa dễ trồng, lại ít sâu bệnh nên người trồng không phải tốn công chăm sóc nhiều. Chỉ cần tưới đủ nước, bón phân cân đối và thường xuyên là hoa phát triển tốt.

Phân trùn quế SFARM Pb02 thường được người dân tin dung để bón cho loại hoa này, do có đủ hàm lượng hữu cơ, NPK lẫn các chất vi lượng, hầu như không cần phải bón thêm loại phân nào khác. Hoa hướng dương ươm trong vỉ xốp chứa giá thể xơ dừa + phân trùn quế, sau khoảng 1 tuần sẽ nảy mầm và được đem trồng trên luống vun sẵn. Hoa hướng dương được bón phân trùn quế thường có rễ khỏe, thân cứng cáp, không đòi hỏi công chăm sóc nhiều cũng như không cần đầu tư nhà kính, do đó giảm được chi phí đầu tư đáng kể.

Cây con hoa hướng dương

Hoa hướng dương trồng tại Đà Lạt cao khoảng 40cm được giăng 1 lớp lưới để giữ cây lên cao không bị gãy đổ. Hoa hướng dương dễ trồng, không cần phải làm nhà kính.

Theo ông Phạm Văn Phước, thôn Đa Quý, Đà Lạt, hiện hoa hướng dương cho lợi nhuận ổn định và cao hơn so với các loại cây trồng khác. Giá hoa đang dao động 4.000 – 5.000/cây. Cây lên tốt, khỏe mạnh và hầu như không tốn tiền phun thuốc trừ sâu nên tiết kiệm được đáng kể chi phí. Sau 2,5 tháng hoa hướng dương sẽ cho thu hoạch. Hiện mỗi vụ ông thu được trên 36 triệu đồng tiền lãi cho 1 sào hoa hướng dương (trung bình 18.000 cây). Mùa tết này ông đang đầu tư để tiếp tục trồng hướng dương bởi nhu cầu hoa tết luôn tăng và giá cao hơn hẳn so với ngày thường.

Thị trường hoa TP.HCM và các tỉnh hiện đang rất chuộng hoa hướng dương, ông Phước cho biết. Các cửa hang kinh doanh hoa cũng đã bắt đầu nhập loại hàng này ngày một nhiều, bên cạnh những loại hoa truyền thống của Đà Lạt như hồng, cúc, ly. Hoa hướng dương đẹp, bền và có ý nghĩa tốt lành nên được mọi người đón nhận, trưng bày trong các dịp lễ tết hay làm quà tặng. Chi phí đầu tư cho loại hoa này không cao, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, thời gian thu hoạch ngắn. Nếu tìm hiểu kỹ đặc tính, mùa vụ của cây, áp dụng KH-KT và bón phân hợp lý, người trồng hoa hướng dương chắc chắn sẽ có lợi nhuận cao và ổn định.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
4/5 - (3 bình chọn)