Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa hồng constance Rose

1641 lượt xem
Hoa hồng Constance Rose là cái tên quá đỗi quen thuộc với những người yêu hoa hồng nói riêng bởi không chỉ màu sắc đẹp mắt, tinh tế mà hương thơm dịu ngọt luôn biết cách giữ chân người chơi hoa. Đây là giống hoa ngoại nhập vào Việt Nam và được nhiều người đón nhận. Vậy cách trồng hoa hồng Constance Rose có khó không? Hãy cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu trong bài viết sau đây!

1/ Đặc tính sinh trưởng và phát triển của hoa hồng Constance Rose

Constance Rose còn có tên gọi khác là Austruss Rose. Hoa có sự pha trộn giữa màu trắng, vàng, hồng và tím. Hoa có dạng cánh kép, mỗi hoa có từ 140 cánh trở lên, nở cúp, đường kính hoa lớn từ 8-11cm. Mùi thơm của hoa giống với vị trái cây, rất dịu ngọt. Hoa có độ bền cao từ 3-5 ngày và nở hoa liên tục, độ lặp tốt từ 4-6 tuần cây sẽ cho hoa một lần. Constance Rose thuộc dạng cây thân bụi leo, chiều cao trung bình từ 1,8-2m và xòe tán rộng từ 1,2-1,5m.  Khả năng kháng bệnh khá tốt và tương đối dễ trồng. 

2/ Nguồn gốc hoa hồng Constance Rose

Constance Rose có nguồn gốc từ nước Anh và được lai tạo bởi David Austin vào năm 2008. Constance Rose được giới thiệu vào bộ sưu tập hoa hồng cưới của ông và trở thành giống hoa được ưa thích trên khắp thế giới. Ngày nay, loại hoa này xuất hiện rất nhiều trong các sự kiện quan trọn như lễ cưới, buổi lễ quan trọng,…

3/ Chuẩn bị trồng hoa hồng Constance Rose

Tuy là giống nhập ngoại nhưng Constance Rose khá dễ trồng và thích hợp với nhiều vùng khí hậu ở nước ta. 

3.1 Giống

Việc lựa chọn đúng giống và chất lượng là rất cần thiết. Bạn cần liên hệ đặt mua tại các cửa hàng cây giống hoa uy tín hoặc mua trực tiếp từ nước ngoài. Cây giống phải đảm bảo khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và hạn chế tình trạng xước, gãy cành khi vận chuyển. 

3.2 Chậu trồng

Có thể trồng hoa vào chậu nhựa, chậu sứ hoặc trồng xuống đất, đảm bảo vị trí trồng có độ thoát nước tốt. 

Hoa hồng Constance Rose không ưa sĩnh nước. Vì thế, nên lựa chọn chậu trồng có lỗ thoát nước dưới đáy chậu, sử dụng chậu trồng có chân hoặc kê gạch cao lên để đảm bảo thoát nước tốt. 

Khi chọn chậu nên sử dụng chậu phù hợp với kích thước của cây và mục đích trồng. 

3.3 Đất trồng 

Đế hoa hồng sinh trưởng và phát triển tốt thì việc chọn đúng giá thể là rất cần thiết. Giá thể trồng hoa hồng Constance Rose cũng tương tự với những loại hồng khác, yêu cầu có độ thông thoáng, tơi xốp và thoát nước tốt. Đồng thời, giá thể cũng đòi hỏi giữ ẩm tốt và đầy đủ dinh dưỡng. 

Constance Rose Cach Trong

4/ Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng Constance Rose

4.1 Tưới nước

Các loại hoa hồng nói chung và Constance Rose nói riêng đều ưa ẩm nhưng không chịu ngập úng. Định kỳ tưới nước hai lần vào sáng sớm và chiều mát. Mỗi lần tưới cần tưới thật đẫm, cho nước chảy tự do thoát ra các lỗ thoát nước dưới đáy chậu, như vậy đảm bảo tất cả bộ rễ cây đều nhận được nước nhưng không gây ngập úng vì giá thể có đột thoát nước tốt. Chỉ tiến hành tưới nước khi quan sát mặt giá thể hơi se khô. Vào mùa lạnh nên tưới nước muộn hơn tránh tưới nước lạnh vào gốc cây. 

4.2 Bón phân

Hoa hồng rất ưa thích phân bón hữu cơ, đặc biệt như phân bò, phân trùn quế. Những loại phân này cung cấp đầy đủ một lượng dinh dưỡng vừa phải và đều đặn giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Hơn nữa, phân hữu cơ đặc biệt phân trùn quế không làm nóng hay xót rễ khi bón, cây an toàn ra hoa đẹp. 

Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm dinh dưỡng đa, trung, vi lượng bằng NPK và các loại phân bón qua lá. 

Dựa vào tuổi của cây để bón lượng phân cho phù hợp. Sau mỗi đợt cắt tỉa cần tiến hành bón phân giúp cây bật nụ nhanh.

4.3 Phòng trừ sâu bệnh

Giống Constance Rose này cũng thường bị một số sâu bệnh hại tấn công chủ yếu trên hoa hồng như là: rệp, bọ trĩ, sâu ăn lá, nhện đỏ, bệnh đốm đen, bệnh gỉ sắt, bệnh thối gốc,…

Cách tốt nhất là nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cần có biện pháp chăm sóc cây trồng hợp lý, tỉa cành nhánh gốc thường xuyên, bón phân cân đối, tưới tiêu nước vừa phải…

Sử dụng một số chế phẩm sinh học tự chế để phòng trừ sâu bệnh như: Chế phẩm ớt gừng tỏi rượu tự ngâm, GE bồ hòn, GE gừng, GE quế…

Cách sử dụng GE bồ hòn tưới hồng trị rệp sáp, sâu tơ: chắt lấy 2-3 ml dung dịch GE pha loãng với 1 lít nước sạch, phun vào buổi chiều mát, phun định kỳ 1-2 lần/tuần.

4.4 Cắt tỉa

Sau mỗi đợt cho hoa cần tiến hành cắt tỉa lại giúp hồng mau chóng hồi phục và chuẩn bị cho những đợt hoa mới. Tiến hành tỉa bỏ những cành tăm, cành sâu bệnh, những lá già, hoa tàn ra khỏi cây và tạo tán sao cho phù hợp theo ý muốn. 

Việc cắt tỉa này giúp cây không bị mất nhiều dinh dưỡng vào những cành vô hiệu, tập trung dinh dưỡng nuôi chồi mới, tạo điều kiện cho chồi mới mọc tốt hơn. 

5/ Mua hoa hồng Constance Rose ở đâu?

Thật không khó để tìm mua giống hoa hồng ngoại Constance Rose này nhưng để tìm được đúng cây chất lượng và đúng giống thì người mua phải cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ về Constance Rose trước khi mua để phân biệt với những loại hồng khác. 
  • Lựa chọn cửa hàng có uy tín và chất lượng để mua.
  • Chọn cây giống khỏe mạnh, có nguồn gốc rõ ràng, không bị sâu bệnh. 

Hoa hồng Constance Rose sẽ mang đến không gian tươi mát và thư giãn cho gia đình bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0902.652.099!

Sfarm.vn

*Xem thêm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
3/5 - (1 bình chọn)