Gia đình thành phố về ngoại ô trồng rau sạch

1629 lượt xem

​Xây dựng mô hình trồng rau sạch tại nhà để chế biến món an toàn cho sức khỏe hiện nay được các gia đình lựa chọn.

Quan tâm đến vấn đề thực phẩm an toàn, các gia đình thường chọn nguồn cung cấp rau sạch hoặc tự trồng tại nhà. Một số gia đình ở trung tâm thành phố còn mua thêm đất ở ngoại thành và thuê người trồng rau tự cung tự cấp cho gia đình.

Anh Lâm Tâm Miên (sinh năm 1980) hiện sinh sống và làm việc ở một công ty truyền thông tại trung tâm TP HCM cho biết, anh bàn bạc với gia đình, quyết định thuê người trồng rau sạch tại huyện Củ Chi, vùng ngoại ô cách thành phố 40 km. Ban đầu, anh cũng hơi ái ngại về việc thuê người chăm sóc vườn rau nhưng sau thời gian cũng dần ổn. Mọi thứ như phân bón, hạt giống hay nước tưới anh đều theo dõi, quản lý để rau sạch, đảm bảo chất lượng. Ăn rau tự trồng tươi ngon hơn và không phải lo lắng.

Vườn rau sạch trên sân thượng

Vườn rau trên sân thượng nhà anh lâm Tâm Miên ở trung tâm thành phố

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ sạch của rau là phân bón. Anh cho biết, anh chọn sử dụng phân trùn quế vì được bạn bè giới thiệu loại này phù hợp cho trồng rau sạch. Anh còn lên mạng tìm kiếm thêm thông tin, sau đó cho trồng thử thấy hiệu quả. Loại phân trùn quế Sfarm được anh tin dùng vì có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý.Vườn rau được thiết kế khoa học với càn giàn cách mặt đất khoảng một mét. Anh dùng toàn bộ phân hữu cơ và đất sạch làm giá thể trồng cây, lắp hệ thống vòi nước sạch dẫn ra tận vườn rau.

trang trai rau xanh tot

Trang trại rau xanh tốt của anh Lâm Tâm Miên tại huyện Củ Chi

Không chỉ là nơi cung cấp rau sạch, đảm bảo sức khỏe, nhà vườn trồng còn là nơi tụ tập gia đình, bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần, nghỉ lễ. Cả nhà quây quần bên nồi lẩu với rau tươi ngon, tự tay hái từ vườn mang vào. Tụ tập vui chơi, uống trà đàm đạo, tận hưởng không khí mát mẻ, không ít người thích làm vườn từ đó.Bỏ ra chi phí ban đầu không phải nhỏ nhưng bù lại anh và cả nhà yên tâm với thực phẩm dùng hàng ngày. Mỗi tuần anh tranh thủ đưa gia đình về Củ Chi để chăm sóc, hái rau mang ra thành phố. Trồng rau quả với số lượng nhiều nên anh thường chia sẻ với người thân và mọi người đều rất thích.

Hòa mình vào thiên nhiên cũng là cách phụ huynh giải tỏa căng thẳng trong công việc, cuộc sống. Vườn rau còn là nơi để cho con trẻ có cơ hội gần gũi với cỏ cây hoa lá, nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiê và tâm hồn. Đây cũng là cách giáo dục trẻ em của các gia đình hiện đại.

Không gian xanh mát đầy sức sống với vườn rau sân thượng

Không chỉ phục vụ bữa ăn hằng ngày, vườn rau giúp sân thượng xanh mát, đầy sức sống.

VnExpress.net (Sfarm.vn tổng hợp)

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (6 bình chọn)