ĐƯA MÁY RẢI PHÂN HỮU CƠ VÀO SỬ DỤNG CHO ĐỒNG CỎ NUÔI BÒ

265 lượt xem

Vài năm trở lại đây, với diện tích trồng cỏ tăng lên đáp ứng nhu cầu tăng lên của đàn gia súc, lao động phục vụ cây thức ăn gia súc luôn gặp khó khăn, dẫn đến thời vụ bị chậm do, kéo tụt năng suất sản lượng. Trước tình hình này, công ty đã nhập về máy rải phân hữu cơ để giải quyết các vấn đề trên.

Mặt khác rãi bằng tay thì phải dùng máy cày nhỏ chất phân lên công nhân đứng dùng cuốc cào xuống, không đều, năng suất chỉ khoảng 12 – 15 tấn/ngày. Kiểu bón phân này không đảm bảo an toàn cho người lao động.

maybonphan-phantrunque1

Tính năng của máy Kuhn EasySpread 1224: Máy có thể thực hiện bón (rải) các loại phân vi sinh, phân hữu cơ và cả phân chuồng. Máy dễ dàng điều chỉnh lượng phân bón ra ít hay nhiều, phân được đánh tơi nên rải đều và tơi xốp. Thùng máy thấp tạo thuận lợi cho việc xúc đổ phân vào thùng.

maybonphan-phantrunque2

Đối với phân vi sinh khối lượng phân rải một mẻ khoảng 2,7 tấn và khoảng 50 tấn/ngày, tùy theo địa hình và công nhân bốc xếp.

Khi rải, không cần nhiều công lao động, chỉ cần một công nhân lái máy là đủ. Máy bón phân này làm việc tốt cần được kết nối với máy cày công suất cỡ 30 HP trở lên

Theo bosuahcm

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết