Dịch Trùn Quế Cho Thuỷ Hải Sản

301 lượt xem

Dịch trùn quế cho thuỷ hải sản là sử dụng kết hợp sản phẩm dịch trùn quế vào thức ăn cho thuỷ hải sản. Ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang ứng dụng rất hiệu quả dịch trùn quế vào nuôi thuỷ hải sản cho kết quả rất đáng ghi nhận.

dich-trun-que-cho-thuy-hai-san-2

Những nghiên cứu trên tôm cá cho thấy, các hợp chất acid có tác dụng rất lớn như là một chất kích thích, một chất dẫn dụ tôm cá đến bắt thức ăn nhanh chóng. Trên các thí nghiệm cho thấy Acid amin Leucine có tác dụng trong quá trình bắt mồi của một số loài cá đặc biệt là cá vượt. Acid amin Taurine có tác dụng trên rất nhiều đối tượng từ kích thích hệ khứu giác khi kết hợp với muối mật trên đối tượng cá hồi chấm hồng và cá hồi vân, kích thích mùi vị, giúp cá bắt mồi và tăng độ ngon của mồi, kích thích tiêu hoá thức ăn hoàn toàn ở các loài cá bớp, tôm sú.

Vì sao dịch trùn quế cho thuỷ hải sản được ưa chuộng đến vậy. Cùng tìm hiểu những thành phần, đặc tính, công dụng và cách sử dụng sau để hiểu rõ hơn về dịch trùn quế cho thuỷ hải sản.

Dịch trùn quế cho thủy sản

Thành phần: Được thuỷ phân từ 100% trùn quế tươi

Thành phần Hàm lượng
Alanin 0.03%
Taurine 0.07%
Glycine 0.05%
Serine 0.04%
Vitamin B1 50mg
Vitamin B6 40mg
Vitamin B12 60mg

Và còn rất nhiều amino acid Threonine, Leucine, Trytophan, Methionine, Histidine … nguyên tố khoáng khác nữa như: Natri, đồng, kẽm, Magie, …

dich-trun-que-cho-thuy-hai-san

Công dụng:

 • Là dung dịch trộn vào thức ăn cho tôm cá hoặc thuỷ hải sản nói chung như là một chất dẫn dụ.
 • Là một dung dịch có chức năng làm chất kết dính – làm áo thức ăn, giảm chi phí đầu tư cho các sản phẩm kết dính thương mại khác. Đặc biệt là không cần sử dụng thêm dầu gan mực để làm áo thức ăn.
 • Cung cấp acid amine, vitamin và các hợp chất có lợi khác giúp cân bằng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho thuỷ hải sản.
 • Gi úp thức ăn trở nên ngon hơn, mùi thơm, qua đó góp phần làm tăng trọng thuỷ hải sản. Qua đó, giúp quá trình tiêu thụ thức ăn hoàn toàn và hạn chế việc tiêu hao thức ăn vô ích.
 • Bổ sung nguồn đạm hữu cơ dồi dào cho thuỷ hải sản.
 • Kích thích hệ Enzyme hoạt động, giúp thức ăn được hấp thụ nhanh chóng.

Đặc tính:

 • Dịch trùn quế được thuỷ phân từ Enzyme, đậm đặc 100%, không chứa tạp chất.
 • Không ảnh hưởng tới môi trường nước.
 • Các hợp chất acid amin trong dịch trùn quế bền và lâu tan trong môi trường nước.
 • Thời gian bảo quản dài hơn các sản phẩm khác nhưng chất lượng không đổi.

Cách sử dụng và liều lượng:

Chỉ cần cho thức ăn ra thau và tiến hành tưới đều dịch trùn quế lên và đảo thật đều và từng lớp một theo liều lượng như sau:

 • Với các loại tôm cá bố mẹ: Trộn khoảng 5% đến 10% (v/w) dịch trùn quế cho thức ăn của tôm cá. Có thể bổ sung 12% (v/w) dịch trùn cho tôm cá bố mẹ sau khi đẻ khoảng 15-20 ngày.
 • Với các loại tôm cá thịt: Trộn khoảng 10% (v/w) dịch trùn quế cho tôm cá trong giai đoạn nuôi. Trước khi xuất bán 15 ngày, tăng lượng trộn lên khoảng 15% (v/w).

Phân Trùn Quế SFarm Đặng Gia Trang

Sự lựa chọn số 1 cho rau sạch và hoa kiểng

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết