Có nên bán VTNN online trên sàn thương mại điện tử?

1552 lượt xem

Sau thời gian Covid hoành hành, xu hướng mua sắm của người dân đô thị chuyển đổi sang trực tuyến rất nhiều. Hiện nay, ngoài bán hàng qua Zalo, Facebook, bạn có thể cân nhắc tìm thêm nguồn khách hàng, thu nhập khác với việc đăng ký mở gian hàng online trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo để có thêm nguồn khách hàng và thu nhập.

6 lợi ích khi bán hàng online trên sàn TMĐT

Một số lợi ích khi mở gian hàng online tại sàn TMĐT có thể kể đến như: không tốn phí đăng ký, đăng ký đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí vận chuyển, tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng doanh thu.

Không tốn phí đăng ký

Hiện nay, khi mở đăng ký mở gian hàng để bán hàng tại các sàn TMĐT, bạn sẽ được miễn phí 100% chi phí đăng ký. Ngoài ra, các sàn TMĐT hiện này còn cung cấp cho người bán sử dụng các công cụ, tính năng bán hàng miễn phí như đăng sản phẩm, phân tích tình hình kinh doanh, doanh thu, livestream bán hàng,… 

Bằng việc tận dụng sẵn nguồn lực hiện có tại cửa hàng như nhân viên, kho bãi thì đây thật sự là một cách giúp cửa hàng, nhất là người mới bắt đầu kinh doanh online tăng doanh thu.

Thủ tục đăng ký dễ dàng

Với các gian hàng thông thường (không phải gian hàng chính hãng – MALL), thủ tục đăng ký sẽ không đòi hỏi quá nhiều hoặc phức tạp. Thông thường để đăng ký và bán hàng, bạn chỉ cần

 • Một chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng (internet)
 • Số điện thoại liên hệ
 • Tài khoản ngân hàng (liên kết để nhận tiền từ các đơn thanh toán trước)

Tuy nhiên, yêu cầu về các loại giấy tờ và yêu cầu về thủ tục của từng sàn TMĐT sẽ có sự khác nhau. Với Shopee, người bán có thể dễ dàng đăng bán sản phẩm mà không cần giấy phép kinh doanh hoặc xác thực thông tin quá nhiều như tại Lazada, Tiki,… 

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng đơn giản 

Không chỉ riêng người mua hàng, các sàn TMĐT hiện nay luôn cải tiến, cập nhật để hỗ trợ người bán. Dễ nhận thấy nhất là 2 ưu điểm về ngôn ngữ và sự tiện lợi:

 • Ngôn ngữ Tiếng Việt với những hướng dẫn cực kỳ chi tiết các thao tác như đăng ký tài khoản, theo dõi đơn hàng rất dễ dàng thực hiện.
 • Có thể bán hàng ngay trên điện thoại, không cần máy tính hoặc laptop để đăng bán sản phẩm, quản lý cửa hàng, rút tiền,…
co-nen-ban-hang-online-tren-san-tmdt-sfarm
Một phần giao diện bán hàng trên máy tính của Shopee

Được “hưởng lây” các chương trình khuyến mãi

Những ngày sale đôi như 5/5, 6/6, 7/7,… sale giữa tháng, cuối tháng, số lượng người dùng truy cập vào các sàn TMĐT rất cao. Đây cũng là thời điểm có rất nhiều chương trình khuyến mãi, trợ giá cho các cửa hàng, shop online như:

 • Mã giảm miễn phí vận chuyển (Freeship) khi đạt giá trị đơn hàng quy định
 • Giảm giá khuyến mãi cho ngành hàng

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Với các mặt hàng VTNN như đất trồng, khay chậu, phân bón, hàng cồng kềnh khác,… chi phí vận chuyển khi gửi đơn hàng cho các đơn vị giao nhận hàng khi tự kinh doanh online thường sẽ cao hơn. 

Tuy nhiên, nếu mở cửa hàng online trên các sàn TMĐT, bạn sẽ hỗ trợ phí vận chuyển cho các đơn hàng với chính sách vận chuyển cực kì ưu đãi. Bằng việc cung cấp các gói liên kết với các hãng vận chuyển lớn, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí cho mình mà cho cả khách hàng. 

Được hỗ trợ hướng dẫn để bán hàng

Một điểm cộng khác không thể bỏ qua là đội ngũ hỗ trợ nhà bán. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tạo gian hàng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm hướng dẫn thao tác đăng ký, sử dụng tại trang web dành cho nhà bán hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc/hỗ trợ khách hàng qua hotline, email, fanpage,…

Nên ưu tiên phát triển kênh sàn TMĐT nào?

Shopee hiện nay là kênh bán hàng có lượng người truy cập lớn nhất, cao hơn Lazada và Tiki, Sendo lại dễ dàng tạo gian hàng và tham gia bán hàng, không phải trải qua quá nhiều thủ tục đăng ký kiểm duyệt.

Do đó, Shopee sẽ là lựa hàng đầu cho các cửa hàng muốn có thêm nguồn thu nhập trên sàn TMĐT.

Hỗ trợ từ Đặng Gia Trang khi khách hàng kinh doanh online

Với những lợi ích từ việc tận dụng lợi thế mở cửa hàng, rất nhiều đại lý VTNN của Đặng Gia Trang hiện nay đang kết hợp bán hàng online trên các kênh từ Facebook, Zalo đến Shopee, Tiki, Lazada,…

Để hỗ trợ khách hàng đại lý trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại các kênh online, Đặng Gia Trang ngoài chính sách chiết khấu, đa dạng mặt hàng, còn cung cấp cho đại lý các thông tin, hình ảnh hoàn toàn miễn phí, phục vụ đúng nhu cầu như:

 • Hình ảnh sản phẩm
 • Thông tin chi tiết: thành phần, công dụng, cách sử dụng
 • Thông tin về các mẹo, kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, kinh nghiệm trồng cây
 • Giấy phép sản xuất và giấy tờ liên quan
 • Thực hiện các hoạt động quảng cáo, marketing giới thiệu và tăng nhận biết, tạo lòng tin về sản phẩm, thương hiệu SFARM để nhiều khách hàng biết đến và tìm mua

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể cân nhắc đưa ra quyết định mở rộng kinh doanh online. Mong rằng với những thông tin hữu ích này, Đặng Gia Trang có thể giúp cửa hàng của bạn tăng doanh thu, gặt hái được nhiều lợi nhuận trong quá trình kinh doanh của mình.

Xem thêm:

 

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết