Giá thể ươm giống SFARM – Bí quyết ươm gieo giống thành công đến 90%

1580 lượt xem

Giá thể ươm giống SFARM là hỗn hợp được phối trộn từ 100% nguồn nguyên liệu hữu cơ thiết yếu cho giai đoạn ươm giống. Kích thích sự ra rễ, hỗ trợ sự phát triển của hệ thống rễ để giúp các phương pháp nhân giống cây trồng một cách hiệu quả nhất hiện nay.

Sau đây hãy cùng SFARM tìm hiểu những bí quyết để việc nhân giống cây trồng đạt tỷ lệ thành công cao nhé:

1/ Giá thể ươm giống SFARM có đặc điểm gì?

Giá thể ươm giống SFARM là giá thể cao cấp có nguồn gốc hữu cơ. Khác với những sản phẩm ươm giống thông thường trên thị trường, giá thể ươm giống SFARM được ủ vi sinh với các nguyên liệu như sau:

  • Mùn hữu cơ: là một thành phần rất phổ biến được sử dụng nhiều trong cả vườn ươm ngoài trời và nhà kính. Mùn hữu cơ có khả năng lưu trữ nước, bổ sung dinh dưỡng humic, fulvic và tạo độ tơi xốp tuyệt vời.
  • Mụn dừa: là nguyên liệu đã qua xử lý, loại bỏ tanin, lignin. Mụn dừa sau khi xử lý sẽ là chất nền tuyệt vời cho sự phát triển của rễ cây; tăng độ phì nhiêu, tăng hàm lượng vi sinh vật và tăng dinh dưỡng cho giá thể ươm.
  • Phân trùn quế: cung cấp các nguyên tố đa – trung – vi lượng trong toàn bộ thời kỳ sinh trưởng của cây giống đến khi xuất vườn. Dinh dưỡng trong phân trùn quế lành tính, an toàn và ổn định cho cây trồng.
  • Bột neem: hoạt chất Azadirachtin trong bột neem góp phần ức chế việc ăn và sinh sản của côn trùng và mầm bệnh thực vật. Do đó giúp giá thể ươm giống SFARM sạch hoàn toàn mầm bệnh, ngăn ngừa bệnh về rễ cho cây con.
  • Ngoài ra, trong giá thể ươm giống SFARM còn được phối trộn trấu hun, vôi, phân gà, và các vsv bản địa.

2/ Vai trò của giá thể ươm giống SFARM trong vườn ươm, nhân giống cây

  • Giá thể ươm giống SFARM có độ pH được kiểm soát, đã phối trộn phân bón, giàu nguyên tố đa trung vi lượng. Cung cấp cho cây giống ở giai đoạn đầu phát triển với các nguyên tố cần thiết.
  • Chất tạo độ tơi xốp như mụn dừa, trấu hun đã được thêm vào để hấp thụ và phân phối nước tốt hơn trong toàn bộ bề mặt giá thể
  • Giá thể có khả năng giữ nước tối đa cho việc ươm, cấy cây non & hom ra rễ. Hoàn hảo để giâm rễ bởi khả năng thoát khí và thoát nước tốt.
  • Có độ ẩm bề mặt hoàn hảo để gieo hạt giống trồng rau và ươm cây trong vỉ ươm
  • Đặc biệt ở các khu vực có nhiệt độ cao thì giá thể ươm giống SFARM vẫn thể hiện tốt chức năng bởi khả năng giữ nước tối đa.

3/ Hướng dẫn sử dụng

Giá thể ươm giống SFARM là giá thể chuyên dụng cho trồng rau màu, hoa cây cảnh, gieo hạt, giâm chiết cành, trồng cây chậu, trong nhà màng, nhà kính, trồng theo quy mô công nghiệp.

– Gieo hạt: cho giá thể vào vỉ/bầu ươm. Gieo hạt ở độ sâu khoảng 3 lần kích thước hạt. Tưới phun sương đủ ẩm bề mặt.

– Cây cấy mô: cho giá thể ươm vào bầu, dùng que nhọn tạo lỗ sâu khoảng 5cm. Đặt gọn rễ cây con vào lỗ ươm & nén chặt để giữ cây đứng vững. Tưới nước giữ ẩm cho bầu ươm.

– Giâm cành: cho giá thể vào vỉ/bầu ươm, cắm cành giâm trực tiếp vào giá thể với độ sâu ⅓ chiều dài & góc nghiêng 45 độ. Nén chặt gốc tưới nước giữ ẩm.

– Trồng rau mầm: cho giá thể vào khay dày khoảng 2 – 3 cm. Phun sương ướt đều giá thể. Gieo hạt, phun sương lần 2 rồi dùng dụng cụ che sáng cho khay.

Giá thể ươm giống SFARM hiện đang được nhiều trang trại, nông dân phố tin dùng bởi hiệu quả mang lại rất cao. Việc sử dụng giá thể ươm giống SFARM hứa hẹn sẽ giúp vườn ươm, cây con của bạn đạt tỉ lệ sống đến 90%, cây tăng đề kháng, phát triển mạnh khi xuất vườn. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng gọi đến Hotline 0902.652.099 để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết