Bí quyết chăm sóc cây cảnh đón tết

1582 lượt xem

Khu vườn nhà bạn với những chậu cây đặt trong khoảng sân hay bên bậu cửa cũng khiến ngôi nhà trông mát mắt hơn vào những ngày Tết. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc cây Tết, chúng sẽ khó ra hoa và tạo một màu xanh tươi như mong muốn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan nhà bạn trong dịp Tết đến xuân về.

vuon-ly

Chính vì thế trong bài viết này, Đặng Gia Trang xin chia sẻ bí quyết chăm sóc cây cảnh để có những chậu cây rực rỡ khắp khu vườn vào ngày Tết.

Hoa hồng

  1. Cắt tỉa thường xuyên: đây là việc đầu tiên cần làm cho quá trình chăm sóc cây cảnh ngày tết. Cắt tỉa bỏ lá úa, cành khô để cành luôn được trông xanh mượt. Việc tỉa bớt những cành nhỏ, héo làm cho cây thông thoáng hơn, tạo điều kiện để dinh dưỡng của cây được tập trung nuôi những cành khác mạnh khỏe hơn, cũng như hạn chế được sâu bệnh hại trên cây.
  2. Trồng cây nơi có nhiều ánh sáng: Một khu vườn ngập trán ánh sáng là yếu tố để cây có thể phát triển tốt. Bạn nên đặt chậu cảnh ở những góc thoáng đãng, gió mát và đón được nhiều ánh sáng mặt trời để cây có thể quang hợp, tổng hợp dinh dưỡng cho cây sinh trưởng, phát triển tốt và đẹp vào dịp tết sắp tới.
  3. Thay đất cho chậu: trồng cây trong chậu một thời gian, đất sẽ bị chai và không còn nhiều dinh dưỡng do đó chúng ta nên thay đất cho chậu. Bạn nên chọn loại đất, giá thể trồng tơi xốp, thông thoáng khí. Nếu trồng trong chậu, nên lót bên dưới chút đất bột xơ dừa rồi đến đất thịt. Sau đó, phủ tiếp một lớp đất xơ dừa ở trên cùng. Như thế, chậu cây vừa sạch sẽ, vừa không úng nước. Bạn có thể bổ sung thêm phân trùn quế vào giá thể trồng mới, vì trong phân trùn quế có chứa trùn và kén trùn tốt cho quá trình cải tạo đất, giá thể luôn được thông thoáng, tơi xốp, tiết kiệm được thời gian cho việc thay đất trồng cho chậu.
  4. Bón phân, bổ sung chất dinh dưỡng cho chậu cảnh: Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng là điều cần thiết để cây có thể tươi xanh vào dịp tết, những cũng không nên lạm dụng quá nhiều phân bón hóa học, cây dễ bị ngộ độc, héo rồi dẫn đến chết cây. Đối với cây trồng trong chậu nên bổ sung phân bón hữu cơ, để cây có thể hấp thu chất dinh dưỡng cân đối và chậm rãi. Sử dụng phân trùn quế để bổ sung cho cây là hoàn toàn phù hợp, phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh 100% nguyên chất có thể bón trực tiếp cho cây mà hoàn toàn không gây nóng cây, ngoài ra trong phân có nguồn vi sinh vật lớn và đa dạng giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng khó tan của phân hóa học bón trước đó sang dạng dễ hấp thu để cây có thể toàn bộ chất dinh dưỡng mà chúng ta bổ sung cho cây. Tốt nhất, nên bón một hoặc hai lần/tháng. Tưới đẫm nước sau khi bón để hoà tan đều trong đất, giúp rễ dễ dàng hấp thu. Sau khi bón, nên để chậu nơi thông thoáng. Nếu làm trong vườn, nên bón vào buổi sáng, tránh lúc trưa nắng gắt.
  5. Tưới nước cho cây: việc cung cấp độ ẩm cho cây là điều cần thiết để chậu cây cảnh có thể tươi xanh vào dịp tết nguyên đán này, do đó cần chú ý đến nguồn nước tưới cho cây đảm bảo giá thể luôn đủ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (10 bình chọn)