6 cách giúp tiết tiết kiệm chi phí khi mở cửa hàng VTNN tại thành phố

1614 lượt xem

Có rất nhiều đầu việc, khoản chi phí cần phải làm khi mới bắt đầu kinh doanh, mở cửa hàng VTNN. Tiết kiệm các khoản chi phí “râu ria” để tối ưu nguồn vốn đầu tư, giúp bạn có thêm một khoản để nhập hàng hoá. 

Nếu đang thắc mắc làm cách nào để tiết kiệm tối đa chi phí mà hoạt động kinh doanh vẫn hiệu quả thì 7 cách Đặng Gia Trang liệt kê sau đây có thể sẽ giúp được bạn!

1/ Cắt giảm chi phí thuê mặt bằng

Nếu vốn ban đầu hạn chế, không nên cố “chịu đấm ăn xôi” mà thuê một mặt bằng quá rộng với giá cao. Một cửa hàng chuyên VTNN thông thường chỉ cần diện tích 40 – 50m2 đã có thể bố trí được nhiều mặt hàng và sản phẩm. Với diện tích này, bạn hoàn toàn có thể bố trí hàng chục, hàng trăm loại sản phẩm khác nhau. Một số mẹo giúp mở rộng không gian trưng bày gồm:

  • Tận dụng kệ để tăng diện tích sử dụng
  • Tận dụng chính sách lưu kho của nhà cung cấp để chừa ra khoảng trống trưng bày
  • Thiết kế, bố trí ngăn nắp, khoa học
  • Ưu tiên sự tối giản
6-cach-giup-tiet-kiem-chi-phi-cho-cua-hang-vtnn-do-thi
Kệ giúp tối ưu diện tích sử dụng của cửa hàng VTNN

2/ Giảm phí thuê nhân viên

Khởi nghiệp, vốn ít và muốn tiết kiệm chi phí thì việc “lấy công làm lời” là điều hiển nhiên. Thay vì bỏ ra 1 khoản tiền thuê nhân viên hàng tháng thì giai đoạn đầu, bạn có thể trực tiếp quản lý và bán hàng. Hoặc cũng có thể chọn thuê 1 nhân viên làm cùng bạn thay vì thuê ngoài cả 2. 

Việc trực tiếp bán hàng tại cửa hàng thời gian đầu cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tình trạng kinh doanh để có những điều chỉnh phù hợp. Sau khi hoạt động kinh doanh ổn định, bạn có thể cân nhắc thuê ngoài hoàn toàn.

3/ Tận dụng mạng xã hội, internet để bán hàng online

Bán hàng trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tik Tok,… các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… ngày nay đã không quá xa lạ. Rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh online không cần mặt bằng, cửa hàng,… vẫn có được lượng doanh thu, thu nhập đáng kể. Vậy với lợi thế mặt bằng, kho bãi và cửa hàng sẵn có, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm nguồn thu đáng kể cho cửa hàng. Hãy

  • Lập Fanpage, Facebook, Zalo cá nhân và đăng tải sản phẩm của mình lên
  • Tham dự các hội nhóm, diễn đàn và chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, cửa hàng
  • Đăng ký mở gian hàng online tại Shopee, Lazada, Tiki,…

4/ Tận dụng điều kiện sẵn có

Tận dụng “cây nhà lá vườn” sẽ tiết kiệm một khoản không nhỏ nếu biết áp dụng đúng cách. Ví dụ như: bàn, ghế, đèn, quạt, máy lạnh, các thiết bị sẵn có tại mặt bằng được thuê hoặc thậm chí là tìm mua lại các vật dụng thanh lý,…

5/ Ghi chép và theo dõi những khoản chi phí

Để quản lý chi phí trong giai đoạn mới kinh doanh, ghi chép, theo dõi những khoản thu-chi là điều rất cần thiết. Với phương pháp ghi chép truyền thống, bạn có thể sẽ không mất phí để tính toán thu-chi, lãi-lỗ nhưng mất rất mất thời gian và công sức. Nhất là khi kết hợp kinh doanh online.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý tồn kho, nhập liệu dễ dàng, xuất được báo cáo bán hàng,… nhanh chóng. Chi phí chỉ khoảng 180 – 250 nghìn/tháng cho một cửa hàng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng để quản lý thu chi hiệu quả, tránh sai sót.

6 Cach Tiet Kiem Chi Phi Ch0 Cua Hang Vtnn Moi Mo 2

6/ Lựa chọn nguồn sỉ khi mở đại lý vật tư nông nghiệp

Mẹo cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng là chọn cho mình một đơn vị, nhà cung cấp vật tư nông nghiệp với có chính sách chiết khấu cao, chất lượng tốt và uy tín. 

Bằng việc khảo sát, nhu cầu tiêu thụ cho từng loại sản phẩm, bạn hãy liên hệ trực tiếp nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất trực tiếp để có thể nhận được với giá thành tối ưu khi trở thành đại lý cấp 1, cấp 2. Hãy tìm kiếm thông tin nhà sản xuất của thương hiệu trên google, sau đó truy cập website và liên hệ.

Ngày nay, xu hướng sống xanh với thực phẩm sạch tại đô thị tăng cao. Kinh doanh VTNN không thể thiếu đi các sản phẩm hữu cơ. Một số thương hiệu phân bón, đất sạch trồng cây phổ biến ở đô thị hiện nay có thể kể đến là: SFARM, Lavamix, Tripical, Ficoco, Tribat, Namix, 1989, Điền Trang,…

Tại Đặng Gia Trang, chúng tôi hiện đang cung cấp 16 loại sản phẩm hữu cơ, sinh học khác nhau, đáp ứng cho nhu cầu trồng cây, rau hoa nhà phố. Tiêu biểu nhất là “Phân trùn quế SFARM” với chất lượng và số lượng bán ra hàng đầu thị trường. Nếu có nhu cầu hợp tác kinh doanh, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và nhận chính sách chiết khấu dành riêng cho đại lý đô thị!

Xem thêm:

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
Đánh giá bài viết