2 CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT PHÂN TRÙN QUẾ NGUYÊN CHẤT 100%

12 lượt xem

Dù những nông dân trồng trọt biết được phân trùn quế rất tốt cho cây trồng, nhưng để tìm một nơi cung cấp phân trùn quế nguyên chất 100% không dễ nhưng quan trọng chất lượng phân trùn như thế nào.

Phân trùn quế là sản phẩm của con trùn quế ăn phân bò, phân trâu, các loại rác thải hữu cơ, … tuy vậy lượng sản xuất ra cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Trùn quế phải qua quá trình nuôi rất kì công để có được, phân trùn quế phải qua quá trình ủ tại ô nuôi từ 6 đến 8 tháng mới lấy ra. Quá trình để có phân trùn quế cho bà con nông dân trồng trọt phải trải qua nhiều công đoạn và thời gian tương đối lâu, tuy vậy giá thành bán ra cũng không cao. Vậy làm sao nhận biết được phân trùn quế 100% cần hội tụ 2 yếu tố sau:

1/ Bằng phương pháp cảm quan: Phân trùn quế có màu nâu sẫm, có mùi hơi tanh tanh của chất nhờn con trùn để lại, dạng bùn, trong phân có lẫn trứng, ấu trùng trùn quế các đa dạng các vi sinh vật có lợi cho đất.

2/ Bằng phương pháp vật lý: Lấy phân trùn quế cho vào chậu nước, quấy lên cho phân trùn tan hoàn toàn dưới dạng vật chất tan lơ lửng trong nước, để một lúc thì dưới đáy chậu có 1 lớp bùn rất mịn thì đó là phân trùn quế nguyên chất 100%

Phân trùn quế

Phân trùn quế nguyên chất

Trại trùn quế SFARM với hơn 8 năm kinh nghiệm trong sản xuất phân trùn quế nguyên chất 100%, là một trại sản xuất lớn nhất miền Nam với diện tích trại hơn 4 hecta, năng suất đạt từ 4.000 đến 6.000 tấn phân trùn mỗi năm. Với phương châm là sản xuất phân trùn quế nguyên chất 100%, với giá thành phù hợp với người trồng trọt các loại cây trồng hồ tiêu, thanh long, rau sạch, cà phê, cây ăn trái, cây chè, cây hoa, … Bà con nông dân có thể liên hệ số điện thoại hotline 0908 26 0003 để được tư vấn và báo giá.

Phân trùn quế SFARM sản xuất tại Trại trùn quế SFARM ở Củ Chi, xem bản đồ tại đây

Sfarm.vn

=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!
5/5 - (8 bình chọn)