1. 100% TỰ NHIÊN (ORGANIC)

Phân hữu cơ truyền thống khi được “xử lý” thông qua “cỗ máy” trùn quế, sẽ tạo thành một sản phẩm được gọi là phân trùn. Phân trùn quế là loại phân hữu cơ tự nhiên tốt nhất mà con người từng biết tới.

2. TĂNG NĂNG SUẤT – GIẢM CHI PHÍ

Khi bón kết hợp với các loại phân hóa học (N,P,K), phân trùn quế sẽ giúp tăng hiệu quả của các loại phân này lên đến 30%, giúp tiết kiệm chi phí đồng thời giảm sự lạm dụng phân bón hóa học trong trồng trọt

3. HỆ VI SINH VẬT ĐA DẠNG

Phân trùn quế qua cơ thể trùn quế được tăng cường các vi sinh vật và yếu tố có lợi cho đất, giúp tăng sức đề kháng cho cây và đẩy lùi sâu bệnh

4. CẢI TẠO ĐẤT

  • Phân trùn quế có nồng độ PH = 7 nên nó hoạt động như một rào cản, giúp cây phát triển trong đất mà ở đó có nồng độ PH quá cao hoặc quá thấp.
  • Phân trùn quế chứa trứng giun, giun con và ấu trùng, khi bón vào đất chúng sẽ sinh sôi và phát triển . Con trùn quế giống như những chiếc “máy cày” tái tạo nguồn tài nguyên thiên nhiên bị mất đi. Vì vậy phân trùn quế là lựa chọn lý tưởng cho mục đích cải tạo đất.

5. GIỮ ẨM

Phân trùn quế có tác dụng như keo đất, giữ nước tới 9 lần khối lượng của nó, giúp nước bốc hơi chậm. Chất nhầy tiết ra từ ruột của trùn quế giúp duy trì cân bằng độ ẩm thích hợp trong đất.

6. GIÀU DINH DƯỠNG VÀ KHOÁNG CHẤT

  • Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magie. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt…. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế.
  • Phân trùn có chứa IAA (Indol Acetic Acid): Một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

7. TĂNG CHẤT LƯỢNG NÔNG SẢN

Phân trùn quế làm gia tăng chất lượng của các loại nông sản như: cây ăn trái cho quả có mùi và vị đậm đà và đặc trưng hơn, rau cũng đậm vị và ngon hơn Phân trùn quế cũng là loại “phân sạch”, không chứa mầm bệnh và kim loại nặng nên là lựa chọn số 1 trong sản xuất nông sản xuất khẩu.

TẠI SAO PHÂN TRÙN LẠI CÓ NHỮNG LỢI ÍCH NHƯ TRÊN?

Là phân hữu cơ 100%: Phân hữu cơ truyền thống được “xử lý” thông qua “cỗ máy” trùn quế, tạo thành một sản phẩm được gọi là phân trùn.

Tăng hiệu quả sử dụng phân bón: Có chứa Axit humic và Fulvic, kích thích thích sự phát triển của hệ rễ để cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm thất thoát phân bón. Ngoài ra, axit Humic và Fulvic còn tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng.

Giảm chi phí tưới tiêu: Chất nhầy tiết ra từ ruột của trùn giúp duy trì cân bằng độ ẩm thích hợp trong đất. Nó giúp đất hấp thụ nước từ không khí, cải thiện khả năng giữ nước của đất, làm tăng tỷ lệ của hấp thụ nước của đất cũng như thời gian lưu giữ độ ẩm, và cũng ngăn ngừa ngập úng nước. Tất cả điều này giúp cây trồng của bạn sử dụng nước hiệu quả hơn => Suy ra điều hòa việc sử dụng nước hiệu quả

Tăng cường các vi sinh vật và yếu tố có lợi cho đất: Phân trùn quế là chất thải từ con trùn, thành phần của nó có chứa các chất nhầy được tiết ra từ thành ruột của chúng. Các vi sinh vật có lợi có trong các chất dịch nhầy là nguồn vi sinh vật có ích cho đất.

Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro ,cháy cây nào xẩy ra khi bón phân trùn quế.

Một nguồn tài nguyên tái tạo: Phân trùn quế chứa trứng các giun con và ấu trùng, khi bón phân vào đất, sẽ sinh sôi và phát triển. Giống như những chiếc “máy cày” cải tạo cho vùng đất mới.

Phân trùn quế có PH trung tính có khả năng điều hóa đất trồng không bị kiềm hóa hay axit hóa.

Phân trùn có chứa IAA (Indol Acetic Acid): một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.