Phân trùn quế là gì? – Sổ tay nuôi trùn Sfarm

75 lượt xem

Phân trùn quế là gì? – Sổ tay nuôi trùn Sfarm phần 5

5.1 Đặc tính phân

Giới thiệu về phân trùn: phân trùn là một loại phân bón hữu cơ vi sinh có chứa lượng lớn các chủng vi sinh có ích. Trong đó có 3 chủng quan trọng là vi sinh cố định đạm, vi sinh phân giải cellulose và vi sinh phân giải lân.

Cùng với đó trong phân trùn chứa nhiều nguyên tố đa trung vi lượng, nhiều loại acid amin cần thiết cho cây trồng. Nhưng hoàn toàn không chứa các kim loại nặng gây hại cho cây trồng, vật nuôi cũng như cho con người.

5.2 Sự khác biệt của phân trùn quế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại phân bón khác nhau nhưng hầu hết các loại phân bón này đều là phân hóa học cá biệt có một số sản phẩm phân hữu cơ nhưng các thành phần trong phân thường là sử dụng thêm các thành phần hóa học.

Những loại phân vi sinh khác thì các chủng vi sinh có trong phân là chủng vi sinh bổ sung (vi sinh được gây nuôi công nghiệp). Trong khi đó phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh hoàn toàn tức các thành phần hữu cơ và vi sinh có trong phân là hoàn toàn tự nhiêu không bổ sung bất cứ thành phần nào khác.

5.3 Phân biệt phân trùn quế nguyên chất

  • Bằng phương pháp cảm quan: Phân trùn quế có màu nâu sẫm, độ tơi xốp cao, mùi hơi tanh tanh của chất nhờn con trùn để lại, dạng bùn, trong phân có lẫn kén trùn, trùn quế con, và đa dạng các vi sinh vật có lợi cho đất. Nếu kiểm tra thấy mẫu phân không có mùi tanh đặc trưng mà có mùi hôi cũng như màu sắc khác biệt thì đó không phải là phân trùn quế nguyên chất.
  • Bằng phương pháp vật lý: Lấy phân trùn quế cho vào chậu nước, quấy lên cho phân trùn tan hoàn toàn dưới dạng vật chất tan lơ lửng trong nước, để một lúc thì dưới đáy chậu có 1 lớp bùn rất mịn thì đó là phân trùn quế nguyên chất 100%. Nếu lớp cặn phía dưới có nhiều cặn không tan và nhiều chất xơ nổ trên bề mặt thì đó không phải là phân trùn quế nguyên chất.

5.4 Phân trùn quế sổ tay nuôi trùn Đặng Gia Trang.

  • Đặng Gia Trang cam kết các sản phẩm phân trùn quế SFARM của Đặng Gia Trang đều là sản phẩm phân trùn quế 100%, không phối trộn thêm bất cứ nguyên liệu nào.
  • Nguồn nguyên liệu cho trùn ăn là 100% phân bò, nên kiểm soát tốt tiêu chuẩn chất lượng đầu vào sạch kim loại nặng, dư lượng hóa chất…
  • Đặng Gia Trang sở hữu trang trại sản xuất SFARM ở quy mô lớn nhất miền Nam, đồng thời có hệ thống các trang trại liên kết, được công ty kiểm soát chặt chẽ về mặt chất lượng nên đảm bảo có thể cung cấp số lượng lớn quanh năm và chất lượng luôn ổn định.
  • Với bề dày kinh nghiệm sản xuất, nên sản phẩm đã được ổn định chất lượng, tạo được uy tín trên thị trường, có những khách hàng là các công ty lớn gắn bó lâu năm.
  • Sản xuất ở quy mô lớn, có bề dày kinh nghiệm, hướng tới sự bền vững lâu dài nên công ty đưa ra mức giá cho sản phẩm hợp lý nhất, cạnh tranh nhất với thị trường.
  • Đặng Gia Trang đang nỗ lực áp dụng những kiến thức khoa học, quản trị sản xuất tốt để cho ra thị trường sản phẩm tốt hơn nữa và giá cả cũng tốt hơn nữa.
  • Sử dụng sản phẩm của Đặng Gia Trang, khách hàng được tư vấn miễn phí về kỹ thuật chăm sóc cây trồng.
Phân trùn quế Sfarm – Đặng Gia Trang

Bạn đang theo dõi bài viết trong chuyên mục Phân trùn quế là gì – Sổ tay nuôi trùn Sfarm được thực hiện bởi Đặng Gia Trang.

Bài viết tiếp theo: Comming soon.

Bài viết trước: Tiềm năng của nghề nuôi trùn

5/5 - (1 bình chọn)
=> Mời bạn bình luận và chia sẻ ý kiến cùng SFARM nhé!

Hiện đã Đóng Bình luận cho Bài đăng này.