Dịch trùn quế phù hợp với cây trồng nào?

Dịch trùn quế là sản phẩm của quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng chế phẩm enzyme sinh học, được bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ. Dịch trùn quế thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, giúp cây khỏe mạnh và tăng khả năng chống chịu bệnh hại bằng cách pha loãng với nước và tưới cho cây.

Dịch trùn quế

Qua quá trình bán sản phẩm dịch trùn quế SFARM D01, Đặng Gia Trang đã nhận được sự phản hồi rất tích cực của khách khi sử dụng mang lại những hiệu quả đáng kể trên các loại cây trồng. Dịch trùn quế SFARM D01 sử dụng cho các loại cây trồng như cây ăn quả, cây công nghiệp và đặc biệt cực kì thích hợp khi sử dụng cho rau và hoa.

1/ Cây hoa

Sử dụng dịch trùn quế, cây hoa to khỏe, lá dày, độ xanh đồng đều và hoa nở bông to, cuống hoa đều nhất, tạo dáng cong đẹp mắt. Mật độ bông và nụ hoa trên mỗi cây nhiều hơn so với thông thường. Thường được sử dụng cho hoa lan, hoa hồng, hoa cúc cho màu sắc đẹp hơn và cây khỏe hơn.

hoa

Hoa lan khi sử dụng dịch trùn quế giúp cung cấp chất dinh dưỡng, hổ trợ giai đoạn ra hoa nhanh hơn, nhiều hơn, bền màu và đẹp. Ngoài ra còn tăng cường hệ rễ và sức đề kháng cho lan, giúp lan loại bỏ được hiện tượng bỏng lá, rộp lá do nắng và nấm bệnh.

2/ Cây rautrongrauqua

Dịch trùn quế dùng cho rau ngoài giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng và phát triển nhanh, đối với cây rau đặc biệt là cây gia vị giúp rau vị ngon, đậm đà hơn. Một số cây rau phù hợp với sử dụng dịch trùn quế cho hiệu quả cao như rau xà lách, các loại rau gia vị, cây ớt,…Sau khi phun lá của rau có màu xanh mơn mỡn giảm tình trạng lá bị vàng, lá dày và chắc, tránh tình trạng rách lá sau thu hoạch.

3/ Cây có múi (bưởi, cam, quýt…)

Dich-trun-que-cho-cay-an-qua-1

Dịch trùn quế thường được sử dụng cho cây cây có múi như cam, quýt, bưởi,…Trong dịch trùn quế có chứa acid amin tự nhiên cung cấp dinh dưỡng cho cây có múi  đồng thời ngăn ngừa và hạn chế tình trạng sâu bệnh, hạn chế các bệnh vàng lá, khô đầu lá, khô cành, khô quả và khô múi, tăng hàm lượng đường, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, năng suất cao.

4/ Thanh long

san-pham-cay-trong-thanh-long

Vườn thanh long tại Bình Thuận được sử dụng dịch trùn quế Sfarm, cho thấy việc sử dụng dịch giúp cây thanh long hấp thu tốt dinh dưỡng, cây phát triển tốt, ít sâu bệnh, giảm các bệnh chết xanh, khô đầu cành, cành vàng, đỏ lá… đồng thời giúp giảm hàm lượng phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật, giúp thanh long có mẫu mã đẹp, năng suất cao.

5/ Cây ăn quả khác ( ổi, sầu riêng…)

trong-dua-luoi-bang-dich-trun-que-2

Dịch trùn quế áp dụng được cho hầu hết các loại cây ăn quả. Hiện nay dịch trùn quế thường được sử dụng cho cây ổi, sầu riêng, dưa lưới. Khi sử dụng giúp cho cây khỏe mạnh, chống chịu lại được một số loại sâu bệnh gây hại, cho trái đều và hương vị thơm ngon hơn.

6/ Hồ tiêu

dich-trun-que-giup-chong-suy-cho-cay-tieu-2

Đối với cây hồ tiêu, dịch trùn quế hạn chế hiện tượng “tiêu điên” do rối loạn dinh dưỡng, giúp cây tươi tốt, vươn chồi – đọt, lóng thân khỏe mạnh và xanh, giúp quả sáng bóng. Khi chuẩn bị thu hoạch, tiêu bắt đầu chín có thể sử dụng dịch để hạt to, chắc trái, chống suy cây, lúc này bộ rễ cây tiêu đã hoạt động yếu, chỉ có phân dạng Amino thì cây trồng mới dễ hấp thụ, chống suy cây cho cây tiêu như vậy thì cây mới cho năng suất cao và ổn định được.

Sfarm.vn

4.9/5 - (45 bình chọn)
=> Bình luận và chia sẻ ý kiến của bạn cùng SFarm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
https://www.facebook.com/