Nên sử dụng phân trùn vì các lợi ích sau:

  • Giảm chi phí phân bón hóa học do tăng hiệu quả sử dụng phân bón

  • Cải tạo đất, chống xói mòn

  • Phân trùn quế là một loại “phân sạch” giúp các nông sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

  • Giảm chi phí tưới tiêu

TẠI SAO PHÂN TRÙN LẠI CÓ NHỮNG LỢI ÍCH NHƯ TRÊN?

Là phân hữu cơ 100%: Phân hữu cơ truyền thống được “xử lý” thông qua “cỗ máy” trùn quế, tạo thành một sản phẩm được gọi là phân trùn.

Tăng hiệu quả sử dụng phân bón: Có chứa Axit humic và Fulvic, kích thích thích sự phát triển của hệ rễ để cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm thất thoát phân bón. Ngoài ra, axit Humic và Fulvic còn tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng.

Giảm chi phí tưới tiêu: Chất nhầy tiết ra từ ruột của trùn giúp duy trì cân bằng độ ẩm thích hợp trong đất. Nó giúp đất hấp thụ nước từ không khí, cải thiện khả năng giữ nước của đất, làm tăng tỷ lệ của hấp thụ nước của đất cũng như thời gian lưu giữ độ ẩm, và cũng ngăn ngừa ngập úng nước. Tất cả điều này giúp cây trồng của bạn sử dụng nước hiệu quả hơn => Suy ra điều hòa việc sử dụng nước hiệu quả

Tăng cường các vi sinh vật và yếu tố có lợi cho đất: Phân trùn quế là chất thải từ con trùn, thành phần của  nó có chứa các  chất nhầy được tiết ra từ thành ruột của chúng. Các vi sinh vật có lợi có trong các chất dịch nhầy là nguồn vi sinh vật có ích cho đất.

Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magic. Nó cũng chứa mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt.. Sự hữu dụng nhất là các chất này có thể được cây hấp thu ngay.không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro ,cháy cây nào xẩy ra khi bón phân trùn quế.

Một nguồn tài nguyên tái tạo: Phân trùn quế chứa trứng các giun con và ấu trùng, khi bón phân vào đất, sẽ sinh sôi và phát triển. Giống như những chiếc “máy cày” cải tạo cho vùng đất mới.

Phân trùn quế có PH trung tính có khả năng điều hóa đất trồng không bị kiềm hóa hay axit hóa.

Phân trùn có chứa IAA (Indol Acetic Acid): một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Content Protection by DMCA.com